Bánh chưng xanh tặng người nghèo

        Xem với cỡ chữ    

(Dangbodanang.vn) - Đã trở thành truyền thống, Tết năm nào cũng vậy, hàng trăm nồi bánh chưng xanh của cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang thành phố lại nổi lửa, mang tặng những chiếc bánh giúp người nghèo đón một cái Tết ấm áp tình nghĩa quân dân.

 

Ngày hội bánh chưng xanh của Cơ quan Quân sự Quận Hải Châu.

 

Xuất phát từ truyền thống của cha ông "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân", Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã phát động trong toàn Lực lượng vũ trang thành phố phong trào tặng bánh chưng xanh cho người nghèo. Các cơ quan, đơn vị đã "biến hóa" phong trào này thành những Ngày hội tưng bừng vào dịp giáp Tết. Tại các Cơ quan quân sự quận, không chỉ có lực lượng dân quân của 100% phường mà ngày hội còn thu hút đoàn viên thanh niên, hội phụ nữ, đơn vị quân đội, lực lượng công an trên địa bàn tham gia sôi nổi. Ngày hội bánh chưng xanh còn mang không khí rộn rã của Mùa xuân khi đi kèm những nồi bánh chưng đỏ lửa là thi cắm trại đẹp, trang trí linh vật của năm, thi văn nghệ các giọng hát hay. Thượng tá Phạm Văn Tám - Chính trị viên Cơ quan Quân sự Quận Sơn Trà cho biết: "Ngày hội bánh chưng xanh của lực lượng vũ trang Quận không chỉ là ngày hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi mang đến những món quà tình nghĩa cho người nghèo dịp Tết mà còn tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn thể với các đơn vị quân đội, công an, dân quân, tạo nên không khí đón Xuân rộn ràng, khí thế trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc".

 

Kết thúc ngày hội, hàng ngàn chiếc bánh chưng xanh đã đến tay người nghèo, đặc biệt là gia đình các chiến sĩ dân quân, dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận những chiếc bánh chưng mang nặng nghĩa tình của người chiến sĩ. Để có nguồn kinh phí làm bánh, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đã tiết kiệm từ nhiều nguồn heo đất, hũ gạo tình thương, tiết kiệm từ đồng lương hàng ngày. Những chiếc bánh đến với gia đình hộ nghèo trong ngày Tết dù giá trị không lớn nhưng là nguồn động viên, khích lệ về tinh thần để họ có thêm niềm vui, niềm hạnh phúc khi được quan tâm chu đáo.

 

Bánh chưng, bánh dày là món ăn trong sự tích Lang Liêu từ thời Vua Hùng. Cho đến hôm nay, chiếc bánh chưng xanh vẫn còn nguyên giá trị truyền thống của cha ông từ ngàn năm trước. Ý nghĩa hơn là thế hệ con cháu thời hiện đại đã biết phát huy truyền thống đó, mang tặng món bánh của cha ông đến với người nghèo. Ngày hội bánh chưng xanh của những người mặc áo lính đã thực sự mang Tết đến Xuân về cho những người dân còn gặp khó khăn.

 

Nguồn: Theo dangbodanang.vn

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 6 0 6 5 5
Hôm nay: 1699
Hôm qua: 2649
Tháng này: 54411
Tổng cộng: 0011160655