Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và kiểm tra tiến độ xây dựng Trung tâm tư vấn chăm sóc giáo dục mầm non dựa vào cộng đồng tại trường mầm non 20-10, quận Hải Châu TP Đà Nẵng

Ngày 08/01/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vinh dự đón đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nắm tình hình thực hiện tiến độ xây dựng Trung tâm tư vấn chăm sóc giáo dục mầm non dựa vào cộng đồng được đặt tại trường MN 20-10, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng, đây là một mô hình mới của giáo dục mầm non toàn quốc. Đà Nẵng là một trong 04 tỉnh thành của cả nước được được Bộ GD&ĐT lựa chọn để thực hiện thí điểm mô hình này.

Về phía đoàn công tác của Bộ GD&ĐT

- Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng, Bộ GD&ĐT.

- Ông Lê Khánh Tuấn, Phó Vụ trưởng, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ GD&ĐT, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án SRPP

- Bà Hoàng Thị Dinh, Chuyên viên Chính, Vụ Giáo dục Mầm non.

- Ông Đoàn Khánh Minh, Cán bộ của Dự án Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non.

Về phía địa phương

- Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

- Lãnh đạo và chuyên viên các phòng KHTC,GDMN.

- Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách GDMN phòng GD&ĐT quận Hải Châu.

- Lãnh đạo phường Hải Châu I và Ban Giám Hiệu trường mầm non 20-10, quận Hải Châu.

Sau khi đi thực tế tại trung tâm tư vấn chăm sóc và giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng tại trường mầm non 20-10, quận Hải Châu và Trung tâm chăm sóc giáo dục mầm non OneSky - Đà Nẵng do tổ chức Half the Sky (Hoa Kỳ) tài trợ tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã nghe Bà Nguyễn Thị Hồng Phấn, Hiệu trưởng trường MN 20-10 kiêm Giám đốc Trung tâm  báo cáo tiến độ thi công, kế hoạch triển khai thực hiện và quy chế hoạt động của Trung tâm dự kiến vào tháng 04/2017 và bà Võ Thị Hiền, giám đốc chương trình Trung tâm chăm sóc và giáo dục mầm non OneSky -Đà Nẵng chia sẻ mô hình tiên tiến này đối với đoàn công tác của Bộ GD&ĐT.

Kết thúc buổi làm việc Bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT thay mặt đoàn công tác kết luận: Công tác triển khai xây dựng Trung tâm tư vấn chăm sóc giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng tại Trường MN 20-10 đã được chính quyền thành phố Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công; Công trình xây dựng đảm bảo an toàn, đúng tiến độ và chất lượng; Trung tâm cần chuẩn bị các hoạt động để khánh thành; Chú trọng đẩy mạnh công tác truyền thông và phát huy hiệu quả hoạt động của trung tâm.

Bên cạnh đó, thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cũng đánh giá cao đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường kiêm nhiệm công tác quản lý trung tâm đã linh hoạt, nhạy bén trong việc triển khai mô hình, chủ động phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, các tổ chức đoàn thể và địa phương để sớm đưa trung tâm hoạt động có hiệu quả

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo trong thời gian đến, Sở GD&ĐT cần nhanh chóng phối hợp với các đơn vị liên quan hướng dẫn các thủ tục tài chính về hoạt động của trung tâm, kết nối các nguồn lực nhằm hỗ trợ hoạt động tư vấn của Trung tâm được đa dạng, bám sát nhu cầu của phụ huynh, cộng đồng và đồng thời linh hoạt trong quá trình tư vấn.

Đối với Trung tâm chăm sóc, giáo dục mầm non Onesky tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao mô hình chăm sóc, giáo dục trẻ  mầm non OneSky – Đà Nẵng, trung tâm đã hướng đến phục vụ cho trẻ em nghèo và thiệt thòi - là con của công nhân tại khu công nghiệp thuộc quận Liên Chiểu. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa mong muốn trong thời gian sắp đến, Trung tâm tư vấn chăm sóc và giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng tại trường mầm non 20-10 và  Trung tâm chăm sóc, giáo dục mầm non Onesky tại Đà Nẵng sẽ có sự hỗ trợ lẫn nhau để giáo dục mầm non Đà Nẵng ngày càng phát triển mạnh và bền vững trong giai đoạn hội nhập quốc tế, hy vọng đây là mô hình để các tỉnh thành trong cả nước đến tham quan học tập kinh nghiệm trong chăm sóc và giáo dục trẻ.

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON