Khai mạc lớp tập huấn giáo viên giảng dạy tiếng Anh 9 theo sách giáo khoa mới - Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020

Vào lúc 8h00 ngày 19/9/2017, tại Khách sạn Luxury (205 Trần Phú), Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Giáo dục Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn giáo viên giảng dạy tiếng Anh 9 chương trình mới.

Đến dự lễ khai mạc lớp tập huấn, có sự hiện diện của ông Đặng Hiệp Giang – Chuyên viên Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GDĐT, bà Phạm Thị Trinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT, bà Phạm Khánh Hòa – Trưởng phòng Kế hoạch phát hành thư viện trường học, Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Giáo dục Đà Nẵng, ông Hoàng Ngọc Lộc, Phó Giám đốc Công ty Sách, thiết bị trường học Đà Nẵng. Ngoài ra, lớp tập huấn đã mời báo cáo viên là bà Lê Kim Dung - Giảng viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tác giả Sách giáo khoa Tiếng Anh 9. Lớp tập huấn còn có sự góp mặt của chuyên viên 07 phòng GDĐT các quận, huyện cùng 169 giáo viên là tổ trưởng Tổ tiếng Anh các trường THCS, giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh lớp 9 cấp THCS trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Lớp tập huấn diễn ra trong 01 ngày (19/9/2017) tập trung trình bày các nội dung: Đánh giá, chia sẻ những kinh nghiệm về việc đã triển khai bộ sách tiếng Anh 6, 7, 8 ở những năm học trước; giới thiệu về Sách điện tử IseeBooks; tổng quan chương trình và sách giáo khoa tiếng Anh THCS; mục tiêu và phương pháp giảng dạy tiếng Anh 9 theo chương trình và sách giáo khoa mới; cách thức kiểm tra và đánh giá định kì về học tập tiếng Anh 9; hướng dẫn thực hiện phân phối chương trình tiếng Anh 9.

Đà Nẵng đã bắt đầu triển khai dạy chương trình tiếng Anh thí điểm đối với cấp THCS theo Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 từ năm học 2012-2013 tại 05 trường từ lớp 6 đến lớp 10. Đến năm học 2017-2018 đã có 100% các trường THCS triển khai đại trà chương trình này cho lớp 6, 7,8. Riêng khối lớp 9 các trường đồng thời triển khai chương trình 7 năm và 10 năm. Vì vậy, lớp tập huấn này là thật sự rất cần thiết và bổ ích.

Mong rằng, 169 chuyên viên, giáo viên tiếng Anh tham gia lớp tập huấn sẽ tiếp thu được những kiến thức cần thiết, mới mẻ để có được những giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC