Chú trọng đào tạo toàn diện cho học sinh

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 16-11, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương, khen thưởng phong trào thi đua năm học 2016-2017. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn thành phố tham dự.

 

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung (phải) tặng hoa chúc mừng ngành giáo dục thành phố dịp 20-11.

Ảnh: PHƯƠNG TRÀ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo đã và đang đứng trên bục giảng; đồng thời cho rằng đây là dịp để các thế hệ học sinh, phụ huynh và toàn xã hội cùng hướng về người thầy, thể hiện tình cảm biết ơn đối với thầy cô.

 

"Thời gian đến, ngành giáo dục cần tiếp tục phát huy hiệu quả công tác quản lý; tích cực khai thác phương tiện dạy học hiện đại, đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin; đồng thời cần đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, rèn luyện kỹ năng tự học, tính tự lực, chủ động sáng tạo, phát triển tư duy, tạo thói quen nghiên cứu trong từng em", Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh và cũng mong muốn ngành giáo dục quan tâm hơn nữa công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất chính trị tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng.

 

Theo báo cáo tại buổi lễ, đến nay, toàn thành phố có 154/384 trường đạt chuẩn quốc gia; 100% trường tiểu học dạy học 2 buổi/ngày. Với những cách làm hay, quyết liệt, Đà Nẵng được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu cả nước về công tác ngăn ngừa học sinh bỏ học. Chất lượng giáo dục cũng được nâng cao. Từ năm 1997 đến nay, Đà Nẵng có 984 giải học sinh giỏi quốc gia, 40 giải học sinh giỏi, học sinh năng khiếu khu vực châu Á và quốc tế. Thành phố cũng có 3 nhà giáo được Thủ tướng Chính phủ vinh danh Nhà giáo nhân dân, 57 nhà giáo được vinh danh Nhà giáo ưu tú.

 

Tại buổi lễ, có 3 tập thể được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Sở GD-ĐT thành phố Đà Nẵng được Bộ GD-ĐT tặng Cờ thi đua "Đổi mới - sáng tạo trong dạy và học", 31 tập thể được tặng Cờ thi đua của UBND thành phố và 4 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT.

 

Nguồn: Báo Điện tử Đà Nẵng (baodanang.vn)

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 8 7 6 1 8 1
Hôm nay: 3693
Hôm qua: 8492
Tháng này: 59957
Tổng cộng: 0010876181