Triển khai thực hiện Tiết đọc thư viện trong trường tiểu học, năm học 2017-2018

        Xem với cỡ chữ    

Vào ngày 23 và 24/9/2017, Sở GD&ĐT tổ chức tập huấn về phương pháp Tiết đọc thư viện cho đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên thư viện các trường tiểu học. Sau khi tập huấn ở cấp thành phố, các đơn vị trường học tiến hành tập huấn lại cho tất cả giáo viên, nhân viên thư viện và triển khai thực hiện tại đơn vị. Đây là một hoạt động mới, sáng tạo của ngành GD&ĐT nhằm tăng cường, tổ chức có hiệu quả các hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc cho học sinh trong trường tiểu học, thực hiện tốt một trong ba nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 do UBND thành phố giao cho ngành GD&ĐT.

 

Hoạt động này được tổ chức thường xuyên tại các trường tiểu học đã thu hút các em học sinh đến với thư viện, các em đọc được nhiều sách hơn. Không những đọc được nhiều sách, mà qua các câu hỏi dẫn dắt, gợi mở, định hướng của giáo viên, các em đã dần đần thay đổi thói quen đọc sách thụ động, có kĩ năng đọc sách, ham thích tìm tòi, khám phá qua các câu chuyện; từ đó phát triển khả năng giao tiếp, năng lực tưởng tượng, sáng tạo, rèn luyện năng lực ngôn ngữ.

 

Ngoài việc tổ chức các tiết đọc tại thư viện, giáo viên cũng có thể vận dụng các kĩ thuật của phương pháp Tiết đọc thư viện trong việc tổ chức các hoạt động dạy học khác.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 8 9 0 3 3 8
Hôm nay: 2388
Hôm qua: 8036
Tháng này: 74114
Tổng cộng: 0010890338