Giao lưu cán bộ thư viện trường tiểu học năm học 2017-2018

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 27 tháng 10 năm 2017, tại trường Tiểu học Phù Đổng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giao lưu cán bộ thư viện trường tiểu học năm học 2017 – 2018.

 

Giao lưu cán bộ thư viện trường tiểu học có 2 nội dung chính: Hội thảo về nâng cao chất lượng hoạt động thư viện nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh tiểu học và Giao lưu cán bộ thư viện trường tiểu học.

 

Tại Hội thảo, các cán bộ quản lí, cán bộ thư viện được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng thư viện, tổ chức các hoạt động nhằm phát triển văn hóa đọc cho học sinh. Các báo cáo tham luận tập trung trao đổi và giới thiệu một số mô hình mới, sáng tạo trong tổ chức hoạt động thư viện nhằm góp phần hình thành văn hóa đọc cho học sinh tiểu học.

 

Tham gia phần Giao lưu có 14 cán bộ, giáo viên được tuyển chọn từ cấp quận, huyện, đại diện cho cán bộ, giáo viên thư viện các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, thực hiện nội dung Giới thiệu sách (viết bài và thuyết trình). Điểm mới của nội dung này là người tham gia không chuẩn bị trước, chỉ được quyền lựa chọn 01 cuốn sách do Ban tổ chức cung cấp để viết bài giới thiệu trong thời gian 60 phút. Sau đó, Ban giám khảo sẽ chấm và chọn những bài viết đạt chất lượng để tham gia phần thuyết trình, đồng thời, trả lời thêm từ 1 đến 2 câu hỏi của Ban giám khảo.

 

Ban giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã quyết định trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 07 giải Khuyến khích cho các cán bộ, giáo viên tham gia Giao lưu cấp thành phố năm 2017. Cô Ngô Huyền Trang, cán bộ thư viện Trường Tiểu học Quang Trung, quận Sơn Trà là người đạt giải Nhất tại Hội Giao lưu này.

 

Hội Giao lưu đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, sự tham gia tích cực, sự cố găng hết mình của cán bộ, giáo viên thư viện tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người. Thành công lớn nhất của Hội Giao lưu là đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ quản lí, cán bộ, giáo viên thư viện trường học, tạo cơ hội để các cán bộ, giáo viên được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, đóng góp công sức vào việc phát triển và thu hút bạn đọc đến với thư viện.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

 

 

 

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 7 9 6 1 2 9
Hôm nay: 1164
Hôm qua: 2475
Tháng này: 117270
Tổng cộng: 0010796129