Giao lưu kể chuyện theo sách cấp thành phố dành cho học sinh tiểu học – năm học 2017-2018

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 29/11/2017, tại trường THCS Nguyễn Khuyến, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức Giao lưu Kể chuyện theo sách cấp thành phố dành cho học sinh tiểu học năm học 2017 – 2018 với chủ đề: “Sách - Người bạn thân thiết của em

 

Giao lưu Kể chuyện là hoạt động nhằm duy trì và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng trong thiếu niên, học sinh; hướng dẫn phương pháp, nghệ thuật đọc sách, báo; củng cố, mở rộng kiến thức và giải trí an toàn, lành mạnh, rèn luyện kĩ năng đọc, năng khiếu kể chuyện và phát triển văn hóa đọc cho học sinh tiểu học, giúp các em trở thành những người đọc độc lập, tích cực trong tương lai.

 

Nội dung giao lưu gồm Đọc sách cùng bạn và Kể chuyện theo sách. Trong phần giao lưu Đọc sách cùng bạn có 21 em tham gia đến từ 7 quận, huyện. Các em sẽ  trả lời các câu hỏi đọc hiểu về nội dung trong sách. Các quyển sách, câu chuyện xoay quanh các chủ đề viết cho thiếu nhi, các em đã đọc trước khi tham gia giao lưu. Trong phần Kể chuyện theo sách có 7 học sinh tham gia. Các em có thể sáng tạo những hình thức kể chuyện có đạo cụ minh họa, hóa trang theo nội dung, tính cách nhân vật, lồng nhạc đệm, thực hiện các panô, áp phích tuyên truyền…. phù hợp với câu chuyện kể một cách hợp lí, sinh động và hiệu quả. Nội dung kể chuyện viết về đất nước, con người Việt Nam và quê hương thành phố Đà Nẵng; những câu chuyện viết về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em; những điển hình tiên tiến của thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập, đoàn kết, chia sẻ cùng bạn bè…

 

Bằng giọng kể hồn nhiên, trong sáng và đầy xúc cảm, các em đã thể hiện phần giao lưu kể chuyển của mình với các bạn và đã để lại những tiết mục ấn tượng trong lòng khán giả. Kết thúc phần giao lưu, Ban tổ chức và Ban giám khảo đã trao giải nhất cho em Trần Cát Viên, học sinh Trường Tiểu học Trưng Nữ Vương, quận Liên Chiểu với câu chuyện "Tình yêu của bác dành cho các khúc dân ca" và giải nhất trong phần giao lưu tập thể phần Đọc sách cùng bạn thuộc về các em học sinh Trường Tiểu học Ngô Quyền, quận Cẩm Lệ.

 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích, tạo cơ hội cho các em tham gia giao lưu, học hỏi, thể hiện năng khiếu tại các sân chơi từ cấp trường đến cấp thành phố; là một hoạt động truyền thống của thư viện các trường tiểu học, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật và truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hình thành cho học sinh ý thức trách nhiệm của bản thân trở thành con ngoan, trò giỏi, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, phát huy tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương đất nước, yêu thương con người và biết chia sẻ, giúp đỡ bạn bè.

 

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu: 

 

 

 

 

Phòng Giáo dục Tiểu học

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 8 9 0 4 7 8
Hôm nay: 2528
Hôm qua: 8036
Tháng này: 74254
Tổng cộng: 0010890478