Khai mạc Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI - năm 2018 tại Trường Đại học Duy Tân

Vào lúc 08h00 ngày 03/5/2018, tại Trường Đại học Duy Tân đã diễn ra buổi khai mạc Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI – năm 2018 với sự tham gia của gần 800 học sinh từ cấp tiểu học (TH), trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT) trên toàn thành phố.

Đến tham dự buổi khai mạc có ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT, ông Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng cùng các ông, bà đại diện cho các Sở, ban, ngành, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng đã có mặt đông đủ tài trợ và hưởng ứng Hội thi.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng – Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng phát biểu khai mạc

Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI - năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 03 đến ngày 06/5/2018 tại Trường Đại học Duy Tân. Từ nhiều tháng qua, thực hiện Kế hoạch Liên ngành Thành Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học - Công nghệ, Viễn thông, Sở Thông tin - Truyền thông, Công ty Cổ phần Softech, Trung tâm thực hành quốc tế FPT và Trường Đại học Duy Tân, các phòng giáo dục - đào tạo, các quận, huyện Đoàn, các trường THPT đã tổ chức chọn lựa, bồi dưỡng, giới thiệu những học sinh tiêu biểu bước vào hội thi cấp thành phố. Hầu hết thí sinh đều thể hiện sự cố gắng cao nhất và thực hiện nghiêm túc các quy định của Hội thi. Cùng với công tác tổ chức chu đáo của Liên ngành, của Hội đồng coi và chấm thi, của các đơn vị tài trợ, sự hỗ trợ của các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, Hội thi đã chính thức được khai mạc.

Các thí sinh dự thi phần chung

Các thí sinh dự thi phần lập trình phần cứng

Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng năm nay quy tụ 761 lượt thí sinh tham gia với 492 bài thi và sản phẩm ở 3 phần thi (Phần chung, lập trình phần cứng và phần mềm sáng tạo). Phần thi chung có 492 em, gồm 258 học sinh tiểu học, 153 học sinh THCS và 81 học sinh THPT. Lập trình phần cứng có 35 đề tài (10 đề tài THCS và 25 đề tài THPT) với 68 học sinh tham gia. Phần mềm sáng tạo có 144 sản phẩm dự thi (Tiểu học: 92, THCS: 43, THPT: 09) với 170 học sinh tham gia. So với năm trước, số thí sinh và sản phẩm tham gia năm nay là tương đương.

Phát huy những kết quả đã đạt được từ những Hội thi trước, Hội thi Tin học trẻ thành phố Đà Nẵng lần thứ XXI – năm 2018 tiếp tục thực hiện mục đích đẩy mạnh phong trào dạy - học, nghiên cứu tin học trong các trường phổ thông, các trung tâm GDTX và các trung tâm Tin học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Thông qua hội thi nhằm lựa chọn các thành viên đội tuyển để tiếp tục bồi dưỡng chuyên sâu tiến tới tham dự Hội thi Tin học toàn quốc lần thứ 24 được tổ chức tại thành phố Vũng Tàu vào tháng 8 năm 2018.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC