Đoàn Đại học Nagasaki, Nhật Bản thăm và làm việc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 14/5/2018, Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Đoàn cán bộ Đại học tỉnh lập Nagasaki và thành phố Goto, Nhật Bản, đây là lần thứ hai trong năm 2018 Đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp đoàn Đại học Nagasaki, Nhật Bản

 

Đại học Nagasaki, Nhật Bản là đại học công lập chuyên đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho sự phát tiển của tỉnh Nagasaki. Với mục tiêu tăng cường hợp tác quốc tế và hỗ trợ đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, Đại học Nagasaki đã có những thỏa thuận hợp tác với thành phố Đà Nẵng trong công tác xúc tiến chương trình giao lưu quốc tế, đào tạo nhân lực và các hoạt động cộng đồng.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Đại học Nagasaki, Nhật Bản

 

Tại buổi làm việc, bà Satomi Iwashige, Giáo sư Quản trị kinh doanh, Khoa Quản trị Quốc tế Đại học Nagasaki, Nhật Bản bày tỏ cảm xúc trước sự phát triển của thành phố Đà Nẵng cũng như ấn tượng mạnh mẽ đến học sinh Đà Nẵng thông qua chuyến thăm và làm việc với một số trường THPT vào tháng 02/2018. Về phía Sở GDĐT, Sở thể hiện cảm kích đối với hỗ trợ của Đoàn Đại học Nagasaki trong việc cung cấp tài liệu, giáo trình tiếng Nhật đến một số trường THCS.

 

Với mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh Đà Nẵng tiếp cận chương trình đào tạo và học bổng tại Nhật Bản, có cơ hội được học tập và làm việc tại môi trường đào tạo quốc tế, trong thời gian sắp tới, Đoàn Đại học Nagasaki và thành phố Goto, Nhật Bản xúc tiến nhiều chương trình và chính sách hỗ trợ. Trên tinh thần đó, Sở GDĐT sẽ hỗ trợ Đoàn  thăm và làm việc với lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố, đặc biệt sắp xếp bố trí các buổi giao lưu nhằm giới thiệu trực tiếp đến các em học sinh thông tin về các chương trình đào tạo.

 

Cuối buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị cam kết sẽ tích cực phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau nhằm góp phần phát triển ngành giáo dục đào tạo tại địa phương đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai bên.

 

PHÒNG GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN - CHUYÊN NGHIỆP VÀ ĐẠI HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 8 7 8 3 0 7
Hôm nay: 1378
Hôm qua: 4441
Tháng này: 62083
Tổng cộng: 0010878307