Đà Nẵng xuất sắc đạt 01 giải Nhì, 02 giải Cây bút triển vọng và 01 giải Tập thể tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 11/5/2018, tại trụ sở Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Hà Nội), Ban Tổ chức Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU đã tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ 47 năm 2018. Theo đó, Ban Tổ chức đã vinh danh 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng, 4 giải Đặc biệt và 8 giải Tập thể. Ban Tổ chức cũng đã đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông trao Bằng khen cho các Sở Thông tin và Truyền thông, Bưu điện, Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tốt Cuộc thi; đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Bằng khen cho các trường có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra, các em đạt giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”.

 

Trong Cuộc thi năm nay, Đà Nẵng xuất sắc đạt 01 giải Nhì, 02 giải Cây bút triển vọng và 01 giải Tập thể. Cụ thể như sau: 01 giải Nhì thuộc về học sinh TRẦN THANH YÊN, lớp 8/9, Trường THCS Kim Đồng, quận Hải Châu, 02 giải Cây bút triển vọng của học sinh NGUYỄN NHẬT KHÁNH TRANG, lớp 8/2, Trường THCS Kim Đồng, quận Hải Châu, học sinh NGUYỄN Ý THẢO, lớp 7/7, Trường THCS Phan Đình Phùng, quận Thanh Khê và 01 giải Tập thể: Trường THCS Kim Đồng, quận Hải Châu.

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Trưởng Ban Giám khảo (bên phải) và ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam trao giải Nhì cho các học sinh đạt giải.

 

Cuộc thi Viết thư Quốc tế được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) khởi xướng năm 1971. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của UPU từ năm 1976 và tham gia Cuộc thi từ năm 1987. Tại Việt Nam, Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền Phong phối hợp tổ chức.  

 

Cuộc thi lần thứ 47 năm 2018 được tổ chức với chủ đề: "Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?". Cuộc thi được phát động và triển khai trên toàn quốc từ tháng 10/2017  tại Quảng Ninh. Đến tháng 3/2018, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư của các bạn học sinh khắp mọi miền tổ quốc tham gia.

 

Tính đến nay, sau 30 năm tổ chức, Cuộc thi đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, nhà trường và gia đình, ngày càng cuốn hút nhiều thế hệ học sinh Việt Nam tham dự. Cuộc thi là nơi vinh danh và tri ân những tập thể thể, cá nhân đã góp phần lan tỏa tinh thần kết nối rộng lớn của Liên minh bưu chính thế giới, tôn vinh những cá nhân đã góp phần mang tiếng nói, hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam sánh vai với bạn bè năm châu. Cũng chính nhờ hàng triệu bức thư của các bạn nhỏ Việt Nam, những giá trị nhân văn, khát vọng vì hòa bình càng được lan tỏa. Qua 30 năm liên tục tham gia Cuộc thi, Việt Nam luôn vinh dự được vinh danh trong các lễ trao giải quốc tế. Riêng Đà Nẵng đã từng có học sinh Hồ Thị Hiếu Hiền (lớp 7/9, Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu) đạt giải Nhất Quốc tế của Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 39 năm 2011.

 

Hành trình 30 năm UPU - hành trình của những bức thư mang ước mơ, khát vọng tuổi trẻ Việt Nam vươn tầm thế giới. Chắc chắn sau hành trình này, UPU Việt Nam sẽ tiếp tục ghi thêm nhiều dấu ấn và thành tích của mình với tinh thần kết nối và sải cánh đua tài cùng các quốc gia khác trên toàn thế giới.

Xin chúc mừng tất cả các cá nhân và tập thể đã giành được thành tích trong Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 1 4 9 0 4 9
Hôm nay: 1802
Hôm qua: 12638
Tháng này: 42805
Tổng cộng: 0011149049