Khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mĩ thuật thiếu nhi năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 07/6/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học, Mĩ thuật thiếu nhi năm 2018 với sự tham gia của 60 học sinh có năng khiếu văn chương và hội họa.

 

Ông Ông Văn Sinh - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố công bố quyết định thành lập Ban Tổ chức Trại.

 

 

Trại sáng tác năm nay thu hút 60 học sinh gồm 30 em có năng khiếu văn, thơ và 30 em có năng khiếu hội họa từ các trường phổ thông trên địa bàn thành phố. Trong 15 ngày dự Trại, các em sẽ được các nhà văn, nhà thơ, họa sĩ bồi dưỡng kiến thức, trao đổi kinh nghiệm sáng tác thơ, văn xuôi và hội họa.

Ngoài ra, các em sẽ được dự buổi tọa đàm - giao lưu "Nâng cao chất lượng sáng tác văn học dành cho thiếu nhi" do Hội Nhà văn thành phố và Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố tổ chức và đi tham quan thực tế Khu tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Làng bích họa Tam Thanh thuộc xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ và Công viên Gốm Thanh Hà tại phường Thanh Hà, thành phố Hội An thuộc tỉnh Quảng Nam.

 

Nhà thơ Nguyễn Nho Khiêm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật, Chủ tịch Hội Nhà văn thành phố phổ biến chương trình hoạt động của lớp Văn học.

 

Họa sĩ Hồ Đình Nam Kha - Chủ tịch Hội Mỹ thuật thành phố phổ biến chương trình hoạt động của lớp Mỹ thuật.

 

Là một hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực, Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật dành cho thiếu nhi trong dịp hè được Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật và Sở GDĐT duy trì trong hơn 20 năm qua và đạt hiệu quả rất đáng ghi nhận. Đây luôn là sân chơi bổ ích trong dịp hè cho các em. Ban Tổ chức mong muốn trại sáng tác năm nay sẽ bồi dưỡng và trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng bước đầu về sáng tác, tiếp thêm cảm xúc và niềm đam mê nghệ thuật cho các em.

                                                                       

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết
0 0 1 1 2 2 2 7 5 0
Hôm nay: 1179
Hôm qua: 1450
Tháng này: 43535
Tổng cộng: 0011222750