Cuộc thi "Đường đua Xanh 2018": Hướng đến một sân chơi đúng nghĩa

        Xem với cỡ chữ    

Nhằm chuẩn bị cho cuộc thi “Đường đua Xanh 2018”, Sở GD&ĐT đã kịp thời chỉ đạo thành lập đội tuyển và thông qua kế hoạch luyện tập. Dù quỹ thời gian không nhiều, song căn cứ thành tích của các “kình ngư nhí” tại Hội khỏe Phù Đổng năm học 2017-2018, những gương mặt xuất sắc nhất đã sớm được xác định để tập trung huấn luyện.

 

Ông Hồ Anh Dũng, Phó trưởng đoàn Bơi học sinh Đà Nẵng, nhấn mạnh: "Đà Nẵng có thuận lợi rất lớn khi những năm qua, phong trào dạy và học bơi phát triển tốt trong các trường học, vì thế, hầu hết học sinh đều có khả năng bơi khá tốt và đồng đều.

Nhờ đó, chất lượng của đoàn VĐV học sinh Đà Nẵng cũng được đánh giá cao. Tuy nhiên, ngành GD&ĐT thành phố không đặt mục tiêu thành tích mà chỉ muốn giúp các em có một sân chơi bổ ích tại cuộc thi này".

 

Lần đầu tiên được trải nghiệm ở một sân chơi đúng nghĩa, các "kình ngư nhí" nhóm 6-8 tuổi rất háo hức, dù trong quá trình tập luyện. 

 

Khó khăn lớn nhất chính là việc tìm kiếm những VĐV xuất sắc ở nhóm 6-8 tuổi, bởi tại các kỳ Hội khỏe Phù Đổng, các giải đấu đều căn cứ vào cấp học mà không quy định nhóm tuổi.

Cũng từ sự phát triển của phong trào dạy và học bơi, thông qua các trung tâm và CLB dạy bơi, các HLV đã tuyển chọn được 8 VĐV (4 nam, 4 nữ) của nhóm tuổi này. Đáng tiếc nhất là thiếu sự ủng hộ của phụ huynh nên đội bơi THPT không có mặt các VĐV nam mà chỉ có sự tham gia của 4 VĐV nữ.

Theo thầy Nguyễn Đức Hoàng Việt (Trường tiểu học Lý Công Uẩn), trong quá trình tập huấn, do lệ thuộc thời gian của các phụ huynh có con em tham gia đội tuyển, cũng như các VĐV đều ở phân tán, nên nội dung tiếp sức khó tập trung huấn luyện.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của CLB Bơi Lặn Đà Nẵng, Trung tâm Thể thao Quốc phòng 3 (Quân khu 5) và Trung tâm Văn hóa-Thể thao quận Thanh Khê, các VĐV vẫn duy trì tốt kế hoạch tập luyện và các HLV sẽ cố gắng để các em sớm có thời gian tập nội dung này. Được biết, đoàn Bơi học sinh Đà Nẵng tham gia cuộc thi theo hình thức xã hội hóa khi toàn bộ kinh phí do phụ huynh đóng góp.

Cuộc thi "Đường đua Xanh 2018" diễn ra từ ngày 30-7 đến 5-8, tại CLB Bơi lặn Đà Nẵng; do Tổng cục TDTT phối hợp Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức.

 

Nguồn: NGUYÊN AN (Báo Đà Nẵng)

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 8 0 9 3 0 0
Hôm nay: 2020
Hôm qua: 3855
Tháng này: 218847
Tổng cộng: 0011809300