Hội thảo sơ kết 02 năm triển khai thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN”

Nhằm đẩy mạnh đổi mới các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đồng thời nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non, từ ngày 01-02/8/2018, Bộ GDĐT đã tổ chức hội thảo sơ kết 02 năm triển khai thực hiện chuyên đề và tập huấn “Hướng dẫn thực hiện Chương trình GDMN” tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Vụ trưởng Vụ GDMN Nguyễn Bá Minh, chuyên viên Vụ GDMN Bộ GDĐT và Cán bộ quản lý, giáo viên mầm non đến từ Sở, Phòng GDĐT, trường Cao đẳng, Đại học thuộc 34 tỉnh thành trên cả nước.

Tại Hội thảo - Tập huấn, Bộ Giáo dục và Đào Đào  báo cáo kết quả sau 02 năm triển khai thực hiện chuyên đề, các cơ sở mầm non có nhiều chuyển biến tích cực và rõ nét, môi trường giáo dục được xây dựng khang trang hiện đại các khu vự vui chơi và hoạt động của trẻ trong nhà trường phát triển đúng định hướng theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; việc xây dựng kết hoạch giáo dục linh hoạt, phù hợp với thực tế; phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ được đổi mới; việc đánh giá sự phát triển của trẻ được giáo viên nhận thức và thực hiện đúng mục đích, yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non. Sự phối hợp giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng trong chăm sóc, giáo dục trẻ thực hiện đồng bộ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã Hướng dẫn CBQL và GVMN cốt cán về việc tổ chức thực hiện Chương trình GDMN sau chỉnh sửa, bổ sung, đồng thời tổ chức tham quan thực tế tại trường MN Thành Phố (TP Hồ Chí Minh).

Vụ trưởng, Vụ Giáo dục mầm non Nguyễn Bá Minh đã công bố Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT đối với 198 cơ sở giáo dục mầm non đạt thành tích xuất sắc "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm".  Trong đó thành phố Đà Nẵng có 03 trường mầm non vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ GDĐT:

1. Trường MN Hoa Phượng Đỏ, quận Hải Châu.
  2. Trường MN Cẩm Nhung, quận Thanh Khê.
  3. Trường MN Vành Khuyên, quận Sơn Trà.

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON