Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Tổ chức VVOB Việt Nam thảo luận ý tưởng để đề xuất xây dựng Dự án cho Giáo dục mầm non thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 07/9/2018 tại Phòng họp Sở GDĐT, Sở GDĐT có buổi làm việc với tổ chức VVOB Việt Nam thảo luận ý tưởng đề xuất hỗ trợ Dự án cho Giáo dục mầm non thành phố Đà Nẵng. VVOB là một tổ chức phi lợi nhận của Bỉ, có hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực cho ngành giáo dục Việt Nam từ năm 1992. Hiện nay VVOB đang triển khai dự án “Giám thiểu rào cản đối với sự tham gia của trẻ vào các hoạt động học tập ở trường mầm non tại các huyện khó khăn và có nhiều dân tộc thiểu số tại Quảng Nam. Quảng Ngãi và KonTum”.

Thành phần tham dự, đại diện Tổ chức VVOB có Ông Wouter Boesman, Trưởng văn phòng Dự án VVOB tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Phương Anh: Phó trưởng phòng dự án VVOB tại Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Châu: Điều phối viên VVOB tại Việt Nam. Đại diện Sở GDĐT có Bà Lê Thị Bích Thuận: Phó Giám đốc, Sở GDĐT, Lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục mầm non

 

 

Qua buổi làm việc hai bên đã có các thông tin trao đổi chia sẻ về đặc điểm tình hình giáo dục mầm non thành phố Đà Nẵng đặc biệt thảo luận về địa bàn dân số trẻ mầm non tăng cơ học, địa bàn là KCN-KCX và thành phố Đà Nẵng nằm trong quy hoạch đô thị có nhiều thay đổi về cơ sở hạ tầng, thì nhu cầu trẻ theo bố mẹ là công nhân lao động đến làm việc tại các KCN-KCX với số lượng lớn; Do đó một phần nào sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý và các rào cản khác khi đến trường của trẻ.

 

Tại buổi họp và Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở đề xuất chọn địa bàn là Quận Sơn Trà là đơn vị thực nghiệm thực hiện ý tưởng của Đề án, thời gian triển khai đề án trong 01 năm, Sở GDĐT sẽ hoàn thiện bảng đề xuất ý tưởng xây dựng Đề án về Giáo dục mầm non tại thành phố Đà Nẵng và sớm gửi cho Tổ chức VVOB trong tuần đến và Tổ chức VVOB đánh giá cao các ý tưởng và đồng ý với đề xuất của Sở GDĐT cho việc thực hiện dự án trong thời gian đến./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 3 0 9 2 3 0
Hôm nay: 866
Hôm qua: 2595
Tháng này: 76222
Tổng cộng: 0011309230