Triển khai kế hoạch phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2018 - 2019

1. Ngày 3 tháng 10 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phối hợp công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2018-2019. Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả chương trình phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học năm học 2017-2018 và triển khai kế hoạch phối hợp năm học 2018-2019, đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ về Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Phong trào “Tết vì bạn nghèo”, Kế hoạch tập huấn Sơ cấp cứu trong trường học năm học 2018-2019, kết quả vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt.

2. Trương năm học 2018-2019, Hội Chữ thập đỏ các trường THPT và Phòng GD&ĐT các quận huyện xây dựng kế hoạch triển khai công tác thanh niên, thiếu niên chữ thập đỏ trường học năm học 2018-2019 và tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức triển khai thực hiện. Các hoạt động phải thiết thực, hiệu quả, không tạo áp lực về tổ chức, quản lý; tránh chồng chéo; tập trung hoạt động các lĩnh vực của chữ thập đỏ trong trường học, cụ thể: Hội Chữ thập đỏ trường học chủ trì tham mưu Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức thực hiện các hoạt động: Trợ giúp nhân đạo (thông qua Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"); sơ cấp cứu ban đầu; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; phòng ngừa và ứng phó thảm họa; phối hợp với các đoàn thể, các tổ chức xã hội khác trong nhà trường thực hiện các hoạt động như: chăm sóc sức khỏe, hiến máu tình nguyện; các hoạt động trợ giúp nhân đạo khác.

3. Hỗi nghị cũng đã thống nhất điều chỉnh Tiêu chí đánh giá, xếp loại Công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học (tiêu chí do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát hành) để phù hợp với kế hoạch hoạt động Chữ thập đỏ trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

PHÒNG CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG