Tổ chức buổi báo cáo về Chương trình “Tham quan Nhật Bản năm 2018”

Ngày 18 tháng 4 năm 2018, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã gửi Công văn số JPF.67/2018 cho Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo về kết quả lựa chọn học sinh tham gia Chương trình tham quan Nhật Bản năm 2018. Theo đó, qua quá trình lựa chọn, có 03 cán bộ, giáo viên và 10 học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh được chọn tham gia chương trình giao lưu, tham quan Nhật Bản vào thời gian từ ngày 26/6/2018 đến ngày 05/7/2018.

Sau thời gian trải nghiệm văn hóa Nhật Bản từ chuyến tham quan, giao lưu trên, ngày 05/10/2018, tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức buổi báo cáo về Chương trình "Tham quan Nhật Bản năm 2018".

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam đã cử 06 thành viên tham dự buổi báo cáo, gồm bà NISHIDA Hiroko - Chánh văn phòng Quỹ Kamenori, ông ANDO Toshiki - Giám đốc Trung tâm, ông OSAWA Nobuto -Trợ lí Giám đốc, ông KURODA Tomonari - Chuyên gia tiếng Nhật tại Đà Nẵng, bà OSADA Asami - Điều phối viên, bà Nguyễn Thanh Hà - Trợ lí chương trình. Về phía Trường THPT Phan Châu Trinh, có đại diện Ban Giám hiệu, Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, các cán bộ giáo viên và học sinh tham gia chuyến giao lưu nói trên tại Nhật Bản.

Trong buổi làm việc, các giáo viên và học sinh trình bày những trải nghiệm, những điều thú vị, bổ ích đã được tiếp thu tại Nhật Bản sau chuyến đi học tập, nghiên cứu vào tháng 6/2018.

Sở Giáo dục và Đào tạo hi vọng sẽ tiếp tục được phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức những chuyến đi thiết thực, hữu ích nhằm nâng cao kĩ năng sống, kiến thức cho học sinh thành phố.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC