Học sinh Đà Nẵng vô địch giải hùng biện tiếng Anh toàn quốc

        Xem với cỡ chữ    

Vượt qua 52 trường THPT chuyên, năm học sinh của trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đã giành giải thưởng cao nhất cuộc thi NESC.

Chiều 02/11, vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh cho học sinh các trường THPT chuyên trên toàn quốc 2018 (NESC 2018) với chủ đề Our Future Life (Cuộc sống tương lai) đã diễn ra tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Kết quả, nhóm học sinh đến từ trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) giành giải đặc biệt và nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Trường THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội) đạt giải nhất.

Ngoài ra, ban tổ chức trao giải nhì cho nhóm thí sinh của hai trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ) và chuyên Lê Quý Đôn (Bình Định). Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (Kiên Giang) và chuyên Hạ Long (Quảng Ninh) đạt đồng giải ba.

 

NESC 2018 là cuộc thi có quy mô toàn quốc do Đề án Ngoại ngữ quốc gia (NFLP) giao trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức. 52 trường THPT chuyên đã tham gia vòng sơ loại bằng cách gửi video dự thi về ban tổ chức để giám khảo đánh giá, lựa chọn sáu đội vào chung kết.

Ở vòng thi cuối cùng, mỗi đội với năm thành viên phải trải qua ba phần thi gồm Chào hỏi, Kiến thức và Hùng biện. Hạ Ngọc Lâm, học sinh lớp 12D1 - trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), đánh giá các phần thi ở vòng này khó, yêu cầu các đội phải có kỹ năng nói tiếng Anh tốt, kiến thức rộng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đội của Lâm đã giành chiến thắng ở phần thi Kiến thức và gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo ở phần thi Hùng biện kéo dài 7 phút.

Lâm cùng bốn bạn còn lại trong nhóm đã truyền tải thông điệp của mình dưới hình thức một talkshow xung quanh chủ đề "Ngôi nhà tương lai". Nhóm đã đưa ra nhiều khía cạnh về một ngôi nhà lý tưởng, từ nguyên vật liệu, cách xây nhà, những phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp ngôi nhà thông minh hơn, vẻ đẹp khác biệt... Tuy nhiên, điều các em muốn nhấn mạnh là ngôi nhà phải đầy ắp tình yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Lâm cho biết ngay từ khi làm video cho vòng sơ loại hồi tháng 8, nhóm đã đặt mục tiêu vào chung kết và đã lên kịch bản cho bài hùng biện với mong muốn đưa ra được thông điệp ý nghĩa nhất.

"Chúng em đã cùng nhau lên ý tưởng, tập luyện trong thời gian dài và rất hạnh phúc với thành quả đã đạt được", Lâm chia sẻ sau khi cùng đồng đội ẵm giải cao nhất cuộc thi.

Nguyễn Thái Hà, học sinh lớp 11 - trường THPT chuyên Ngoại ngữ, đánh giá cao nhà vô địch. "Các bạn đã rất xuất sắc, đưa đến một thông điệp sâu và biểu diễn tốt. Chúng em học hỏi được nhiều từ các bạn và nhìn nhận rõ những thiếu sót của bản thân", Hà nói và cho biết đó là điểm hấp dẫn em khi tham gia cuộc thi hùng biện này.

Nguồn: vnexpress.net

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 2 0 3 2 1 2 9
Hôm nay: 2557
Hôm qua: 3315
Tháng này: 85611
Tổng cộng: 0012032129