Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Nhân dịp Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt tổ chức chương trình biểu diễn piano và violon tại trường tiểu học Ngô Mây, THCS Tây Sơn, THCS Nguyễn Huệ và THPT Phan Châu Trinh vào ngày 10-11/01/2019, Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt đã đến thăm và làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng vào chiều ngày 09/01/2019.

 

 

Tại buổi làm việc, ông Toyoharu Tsutsui, Chủ tịch Hội Giao lưu Văn hóa Nhật – Việt đã chia sẻ các chương trình hỗ trợ, hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian qua. Ông đánh giá cáo về sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, là một trong những thành phố đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn của cả nước, đặc biệt là vốn đầu tư Nhật Bản. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh mẽ của việc dạy và học tiếng Nhật. Ông hi vọng chương trình giao lưu âm nhạc của các nghệ sĩ Nhật Bản sẽ truyền cảm hứng âm nhạc nói riêng và nghệ thuật nói chung đến các em học sinh, từ đó niềm yêu thích và say mê âm nhạc sẽ hình thành và phát triển.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở đánh giá cao và trân trọng sự quan tâm và hỗ trợ của Hội trong thời gian qua. Hằng năm thành phố Đà Nẵng tiếp nhận nhiều cộng sự, tình nguyện viên Nhật Bản đến hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật và trao đổi giao lưu văn hóa đến các em học sinh. Ngoài ra, nhiều cá nhân, tổ chức Nhật Bản đến đầu tư trong lĩnh vực giáo dục tại Đà Nẵng tạo cơ hội cho học sinh và người dân thành phố Đà Nẵng được tiếp cận nền giáo dục Nhật Bản. Sở Giáo dục và Đào tạo hi vọng chương trình tổ chức thành công tốt đẹp và Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai nhiều chương trình, hoạt động giao lưu tại Đà Nẵng.

Cuối buổi làm việc, Sở Giáo dục và Đào tạo cam kết sẽ tích cực phối hợp, hỗ trợ nhằm góp phần phát triển ngành giáo dục đào tạo tại địa phương đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế giữa hai bên.

 

PHÒNG GDTX-GDCN&ĐH

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 8 0 9 2 8 1
Hôm nay: 2001
Hôm qua: 3855
Tháng này: 218828
Tổng cộng: 0011809281