Tổ chức Hội thảo “Góp ý các dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2019”

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 22/01/2019, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Góp ý các dự án tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2019”.

 

Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội thảo

 

Đại diện Hội đồng khoa học góp ý cho các dự án dự thi

 

Đến dự buổi Hội thảo có Ông Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GDĐT, các ông, bà là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của Sở GDĐT, đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên hướng dẫn, học sinh có dự án được chọn tham gia Cuộc thi cấp quốc gia. Đặc biệt hơn, Hội thảo còn được vinh dự chào đón 11 nhà khoa học đến từ các trường Đại học Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Đà Nẵng, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Cao đằng Lương thực thực phẩm.

Được phát động từ ngày 04/9/2018, trải qua các vòng thi cấp quận, huyện, cấp trường đã có 147 dự án tham gia dự thi cấp thành phố. Theo đó, Ban Giám khảo đã chọn được 6 dự án xuất sắc tiếp tục được tham gia dự thi cấp quốc gia khu vực phía Nam tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2019.

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố dành cho học sinh trung học được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu KHKT, sáng tạo kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Kết quả cuộc thi sẽ khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, cơ sở nghiên cứu, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu, KHKT của học sinh trung học và tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình, tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Cuộc thi đã thực sự trở thành sân chơi trí tuệ, bổ ích, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tạo của các em học sinh trên địa bàn. Qua đó, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội thành phố.

Với những góp ý quý giá từ các nhà khoa học tại Hội thảo này, các học sinh sẽ hoàn thiện Dự án của mình để tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia vào tháng 3/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chúc các em thành công và luôn giữ lòng đam mê, nhiệt huyết trong công tác nghiên cứu khoa học./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 2 0 3 2 1 1 3
Hôm nay: 2541
Hôm qua: 3315
Tháng này: 85595
Tổng cộng: 0012032113