Chuẩn bị cho Cuộc thi Olympic năm 2019

Vào lúc 14h00 ngày 16/01/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với đại diện Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga về việc tổ chức thi Olympic năm 2019.

Kì thi Olympic tiếng Nga, Vật lí, Toán học do Liên minh các trường đại học kĩ thuật hàng đầu của Liên bang Nga và Trung tâm Văn hóa và Khoa học Nga tại Hà Nội phối hợp tổ chức. Cuộc thi được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2012. Phần thưởng cho những người đạt giải trong cuộc thi là 01 suất học bổng đại học toàn phần của Chính phủ Liên bang Nga.

Các năm qua, Cuộc thi này đã thu hút một lượng lớn học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố tham gia. Riêng trong Kì thi năm 2018, Đà Nẵng có 07 học sinh chiến thắng Cuộc thi Olympic Toán và được nhận học bổng khóa học tại Nga, gồm các học sinh:

1. Lê Huỳnh Thanh Phương, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

2. Lê Quang Minh, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

3. Phạm Minh Khang, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

4. Đỗ Hữu Đạt, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

5. Nguyễn Phan Công Vương, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

6. Nguyễn Thị Thu Diễm, học sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám

7. Trần Hồng Quân, học sinh Trường THPT Thái Phiên

Năm 2019, Cuộc thi này tiếp tục được triển khai tổ chức tại các trường THPT chuyên của một số tỉnh, thành phố và Trung tâm Văn hóa và Khoa học Nga tại Hà Nội nhằm củng cố,  tăng cường quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung cũng như quan hệ trong lĩnh vực giáo dục đào tạo giữa hai nước nói riêng.

Hi vọng các em học sinh thành phố Đà Nẵng năm nay sẽ tiếp tục gặt hái kết quả cao trong Cuộc thi sắp đến.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC