Học sinh tham gia cuộc thi Khoa học ứng dụng First Lego League Championship 2019 tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ)

        Xem với cỡ chữ    

Từ ngày 17,18,19 và 20/4/2019, tại thành phố Houston, bang Texas, Hoa Kỳ, đội học sinh trường Tiểu học Phù Đổng (gồm 5 em: Nguyễn Hà Đan Thy, lớp 5/7; Nguyễn Thanh Thảo Nhi, lớp 4/1; Nguyễn Hữu Hoàng, lớp 5/5; Nguyễn Nhật Minh, lớp 5/5; Phạm Nguyễn Vĩnh Khang, lớp 5/9) đã tham dự và đạt kết quả tốt tại cuộc thi Khoa học ứng dụng First Lego League Championship 2019. Các em được giao lưu, so tài cùng 60 đội từ các nước trên thế giới.

 

Với chủ đề của cuộc thi First Lego League Championship 2019 là Mission Moon (tạm dịch là nhiệm vụ mặt trăng). Nhiệm vụ của các đội là giải quyết các vấn đề khi con người sinh sống trên mặt trăng.

 

Từ yêu cầu của cuộc thi, các em dùng công cụ Lego để thiết kế và lập trình mô hình giải quyết các nhiệm vụ đảm bảo sự sống trên mặt trăng như: làm sao có nguồn nước để uống, làm sao để có năng lượng sử dụng, làm sao để sử dụng năng lượng vào ban đêm...

 

 

Các em đã rất nỗ lực, đoàn kết, cùng nhau giải quyết các nhiệm vụ; hợp tác thiết kế mô hình, poster; tự tin chia sẻ, trình bày, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo, các câu hỏi của đội bạn và giao lưu văn hoá với các đội bạn khá tốt.

 

Học sinh thuyết trình trước Ban Giám khảo

 

Tại buổi lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao cho các em giải thưởng "Cooperative Poster Award" (tạm dịch là giải thưởng Hợp tác thiết kế tốt).

 

 

 

Sau khi kết thúc cuộc thi, các em học sinh được tham quan vườn thú, vườn trái cây; Trung tâm vũ trụ lớn nhất của Nasa, Bảo tàng Khoa học, Quảng trường của thành phố Houston trong các ngày 21,22,23/4/2019 của chuyến đi.

 

Điều mà các em thu nhận được lớn nhất qua cuộc thi là học hỏi được rất nhiều các kiến thức, phát triển kĩ năng cho bản thân khi được giao lưu và trải nghiệm các hoạt động cùng các đội bạn./.

 

                             PHÒNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 0 6 5 2 6 7
Hôm nay: 856
Hôm qua: 2449
Tháng này: 23325
Tổng cộng: 0014065267