Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cộng tác viên thanh tra giáo dục năm 2019

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Cộng tác viên (CTV) thanh tra giáo dục năm 2019. Lớp bồi dưỡng đã được Khai mạc vào lúc 08 giờ 00 ngày 15/5/2019 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thành phố Đà Nẵng (số 1093 Ngô Quyền-Quận Sơn Trà - TP. Đà Nẵng).

Toàn cảnh buổi Khai mạc Lớp học

Đến dự buổi Khai mạc có bà Phan Thị Thúy Quyên, Phòng Đào tạo Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh; ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng; các thầy cô giáo là lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban của 02 đơn vị cùng hơn 45 cán bộ quản lý, giáo viên là CTV thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng.

Bà Phan Thị Thúy Quyên đang công bố Quyết định tổ chức Lớp học của Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục

TP Hồ Chí Minh

Phát biểu Khai mạc lớp học, bà Phan Thị Thúy Quyên - cán bộ được phân công phụ trách lớp học - nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ CTV thanh tra trong công tác quản lý giáo dục. Sau khi bồi dưỡng, các CTV phải nắm vững một số quy định pháp luật về thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, phòng chống tham nhũng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; hình thành, nâng cao các kỹ năng cần thiết để tham gia thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo, phòng chống tham nhũng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, ý thức trách nhiệm về vai trò của CTV thanh tra giáo dục, trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam.

Thầy giáo Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng  phát biểu quán triệt lớp học

Phát biểu quán triệt lớp học, thầy giáo Mai Tấn Linh đề nghị các học viên nêu cao tinh thần gương mẫu, nghiêm túc của nhà giáo để lớp học thực sự đạt kết quả cao, hoàn thành mục tiêu bồi dưỡng nghiệp vụ, góp phần kiện toàn đội ngũ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ CTV thanh tra giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động thanh tra giáo dục trong tình hình mới.

Đại biểu và các học viên tham dự buổi Khai mạc

Lớp học diễn ra từ ngày 15/8 đến 22/5/2019, được bồi dưỡng 75 tiết theo khung chương trình quy định trong Thông tư số 32/2014/TT-BGDĐT ngày 25/9/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ CTV thanh tra giáo dục./.

THANH TRA SỞ GDĐT