Tổng kết Cộng sự tiếng Nhật tại Đà Nẵng nhiệm kì V (14/9/2018 - 15/6/2019)

        Xem với cỡ chữ    

Sau gần 01 năm tiếp nhận 04 cộng sự tiếng Nhật về tham gia hỗ trợ giảng dạy tiếng Nhật tại các trường tiểu học, THCS và THPT; vào lúc 9h00 ngày 15/5/2019, tại Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã diễn ra buổi tổng kết Cộng sự tiếng Nhật tại Đà Nẵng nhiệm kì V (14/9/2018-15/6/2019) với sự hiện diện của bà Lê Thị Bích Thuận – Phó Giám đốc phụ trách Sở GDĐT; ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Châu Phi – Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT; đại diện các phòng GDĐT quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Liên Chiểu; đại diện Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT tiếp nhận Cộng sự; đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tại Đà Nẵng và toàn thể giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trường phổ thông trong thành phố.

 

Tại đây các thành viên tham dự đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động của 04 cộng sự tiếng Nhật nhiệm kì V trong thời gian công tác tại trường THCS và THPT tại Đà Nẵng năm học 2018-2019. Ngoài ra, các cộng sự Nhật cũng trình bày cảm nhận và những điều đã học tập về văn hóa, xã hội của Việt Nam cũng như tại Đà Nẵng, nơi được phái cử đến.

 

Đặc biệt trong buổi tổng kết lần này, còn có sự tham dự của các em học sinh đại diện cho học sinh Trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu đã phát biểu cảm nghĩ về thời gian học tiếng Nhật có sự giúp đỡ của các cộng sự Nhật.

 

Đại diện Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản phát biểu

 

Trong quá trình giảng dạy tại Đà Nẵng, các cộng sự tiếng Nhật đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động dạy học thu hút học sinh tham gia. Trong đó, có thể kể đến múa Yosakoi Soran, gấp giấy Origami, trò chơi Fukuwarai, lễ hộ Hina, trò chơi Kendama, cơm nắm onigiri, làm thơ Haiku đến thăm Trung tâm Nhật ngữ Kokoro…

 

Lãnh đạo Sở GDĐT tặng quà lưu niệm cho các cộng sự tiếng Nhật

 

Hi vọng trong năm học 2019-2020, Sở GDĐT sẽ tiếp tục tiếp nhận cộng sự tiếng Nhật nhiệm kì VI hỗ trợ hoạt động dạy học tiếng Nhật ở các trường THCS, THPT để chất lượng dạy học bộ môn được nâng cao./.

 

                                                                                                  PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 2 0 8 8 9 6
Hôm nay: 4572
Hôm qua: 4444
Tháng này: 9016
Tổng cộng: 0014208896