Sinh hoạt chuyên môn và tổ chức câu lạc bộ cha mẹ trẻ tại các trường mầm non thuộc Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng”

        Xem với cỡ chữ    

Căn cứ văn bản thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế (SCI). Thực hiện kế hoạch của Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi ở Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng”, Các trường mầm non trong vùng Dự án gồm 05 đơn vị: MN Măng Non, MN 1/6, MN Sơn Ca, quận Liên Chiểu; MN Hòa Liên, MN Hòa Sơn, huyện Hòa Vang đã tổ chức các Câu lạc bộ (CLB) cha mẹ trẻ và các buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường.

 

 

Theo kế hoạch từng tháng, mỗi trường tổ chức 02 CLB cha mẹ trẻ, thành phần tham dự gồm có: cha, mẹ hoặc ông, bà... sinh hoạt với các chủ đề: Công việc hằng ngày, tìm hiểu về chữ viết và sách, số và đếm, trò chuyện và lắng nghe, phân loại và sắp xếp, cùng học về chữ cái, hình dạng và kích thước, vệ sinh cơ thể, chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học, ôn tập. Các trường mầm non đã tạo điều kiện thuận lợi về thời gian cho cha mẹ trẻ tham gia đông đủ. Thông qua các buổi sinh hoạt CLB, cha mẹ trẻ được trang bị kiến thức cơ bản nhằm vận dụng phương pháp chăm sóc và hướng dẫn các trò chơi cho trẻ tại nhà thông qua các thẻ hoạt động dành riêng cho cha mẹ trẻ.

 

 

 

Song song với việc tổ chức các CLB cha mẹ trẻ, các trường mầm non trong vùng Dự án còn tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên. Mỗi trường sẽ tổ chức 02 cụm sinh hoạt chuyên môn. Nội dung các buổi sinh hoạt dưới hình thức tổ chức 02 tiết dạy mẫu có lồng ghép các thẻ hoạt động của bộ công cụ hỗ trợ cho trẻ mầm non làm quen với đọc viết và toán (ELM). Giáo viên đã thực hiện ứng dụng các thẻ hoạt động tại lớp một cách phù hợp để khơi gợi sự hứng thú, tính tích cực thông qua trải nghiệm dưới các trò chơi nhằm phát huy nhân tố lấy trẻ làm trung tâm. Sử dụng các thẻ hoạt động này, trẻ được học thông qua các trò chơi trí tuệ, bộ thẻ hoạt động cũng chính là công cụ hỗ trợ cho giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ./.

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 2 0 8 8 3 4
Hôm nay: 4510
Hôm qua: 4444
Tháng này: 8954
Tổng cộng: 0014208834