Tập huấn “Nâng cao kỹ năng cho giáo viên về phương pháp hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với Toán và Đọc viết cho trẻ mầm non”

        Xem với cỡ chữ    

Căn cứ thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) thành phố Đà Nẵng và Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam (SCI) vào ngày 20/6/2018, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức 03 lớp Tập huấn “Nâng cao kỹ năng cho giáo viên về phương pháp hỗ trợ phát triển kỹ năng làm quen với Toán và Đọc viết cho trẻ mầm non” hơn 137 học viên đến từ 05 trường mầm non (MN) trong vùng Dự án (MN 1-6, MN Măng Non, MN Sơn Ca, quận Liên Chiểu; MN Hòa Sơn và MN Hòa Liên, huyện Hòa Vang).

 

Nội dung của lớp tập huấn bao gồm 4 chuyên đề:

 

- Chuyên đề 1: Kiến thức nội dung về bộ công cụ cho trẻ làm quen với Toán và Đọc viết;

 

- Chuyên đề 2: Thực hành việc áp dụng bộ công cụ trẻ làm quen với Toán và Đọc viết đặc biệt là các thẻ khó áp dụng;

 

- Chuyên đề 3: Thực hành làm truyện tranh khổ lớn và thực hành kể chuyện tương tác với trẻ;

 

- Chuyên đề 4: Xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ và thực hành các chủ đề còn khó khăn trong việc áp dụng.

 

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 03 ngày. Học viên được tham gia  trải nghiệm 4 chuyên đề vừa lý thuyết và thực hành. Các báo cáo viên đã sử dụng phương pháp dạy học ứng - đáp, các trò chơi khởi động vào đầu và giữa giờ học đã tạo cho học viên sự thỏa mái để có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả, lớp tập huấn tổ chức theo hình thức thảo luận nhóm, học viên trình bày ý kiến cá nhân một cách chủ động, linh hoạt, tạo cho lớp học với không khí thân thiện và gần gũi. 

 

Lớp tập huấn đã giúp cho học viên tháo gỡ và giải quyết những tình huống  khó khăn, vướng mắc trong việc áp dụng các thẻ hoạt động làm quen với Toán và Đọc viết cũng như việc tổ chức các buổi sinh hoạt câu lạc bộ cha mẹ trẻ một cách thiết thực trong thực tiễn. Lớp học cũng giúp cho học viên có nhiều kỹ năng hơn trong việc kể chuyện tương tác với trẻ, làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho các hoạt động giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non.

 

Một số hình ảnh của lớp tập huấn

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 3 5 8 4 8 1
Hôm nay: 3850
Hôm qua: 10182
Tháng này: 213725
Tổng cộng: 0013358481