Lễ ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục Và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và Trường Đại học RMIT Việt Nam

Chiều ngày 05/8/2019, ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng và ông Phillip Dowler, Đại diện ủy quyền Trường Đại học RMIT Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục giữa Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng với Trường Đại học RMIT Việt Nam. Tham dự lễ ký kết có sự hiện diện của đại diện UBND thành phố Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, hai bên thống nhất cùng nhau trao đổi, hợp tác để triển khai nhiều chương trình nhằm đào tạo, nâng cao năng lực tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho giáo viên và học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo ông Phillip Dowler, với mong muốn sẽ phát triển cơ sở của Trường Đại học RMIT tại Đà Nẵng đồng thời có cơ hội được triển khai nhiều chương trình hợp tác về giáo dục nói riêng và các lĩnh vực khác như du lịch, công nghệ thông tin, nông nghiệp…nói chung; việc ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giáo dục với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng là cột mốc quan trọng đối với trường.

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, Đại học RMIT Việt Nam thời gian qua thường xuyên phối hợp với Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng để tổ chức nhiều hoạt động, chương trình giáo dục bổ ích. Đặc biệt, việc đầu tư thành lập trung tâm đào tạo ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đối với giáo viên và học viên tại đây, giúp cho mọi đối tượng có cơ hội tiếp xúc môi trường đào tạo ngoại ngữ quốc tế. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng luôn trân trọng và ghi nhận những đóng góp của Trường Đại học RMIT Việt Nam và hi vọng việc ký kết này tiền đề để Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng triển khai chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác cùng Trường Đại học RMIT Việt Nam.

Kết thúc buổi lễ, hai bên cam kết sẽ tích cực hỗ trợ, hợp tác để triển khai nhiều chương trình hợp tác giáo dục hiệu quả, bổ ích góp phần phát triển thành phố Đà Nẵng trong tương lai.

PHÒNG GDTX-GDCN&ĐH