Tổng kết khóa II tập huấn cho bảo mẫu tại nhóm, lớp độc lập tư thục thuộc khu công nghiệp- khu chế xuất

        Xem với cỡ chữ    

Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục Mầm non Onesky-Đà Nẵng đã tổ chức tổng kết khóa Tập huấn dành cho nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng khóa II, đồng thời trao chứng chỉ đến các học viên đã hoàn thành khóa tập huấn từ ngày 06/3/2019 đến 28/12/2019. Tham dự lớp tập huấn có đại diện Sở GDĐT, Phòng GDĐT quận Sơn Trà, Liên Chiểu, ban quản lý Trung tâm Chăm sóc và Giáo dục Mầm non Onesky-Đà Nẵng, báo cáo viên và 234 học viên là Giáo viên và bảo mẫu trực tiếp chăm sóc và giáo dục trẻ tại các Nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn Quận Liên Chiểu, Sơn Trà và Cẩm Lệ

 

- Mục tiêu của chương trình tập huấn nhằm đào tạo kiến thức chuyên môn mang tính  thực tế cho người chăm sóc trẻ trực tiếp tại các nhóm, lớp độc lập tư thục trên địa bàn quận Liên Chiểu, Sơn Trà và Cẩm Lệ nơi đang chăm sóc và giáo dục con của các công nhân đang làm việc ở các nhà máy tại Khu Công Nghiệp.

 

- Các chuyên gia về giáo dục mầm non của Onesky đến từ Mỹ, Canada và Hong Kong thường xuyên tập huấn chuyên môn cho giảng viên. Chương trình cũng luôn được giám sát, quản lý chất lượng bởi Onesky và Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Sau mỗi bài giảng, giảng viên của Trung tâm đã đến thăm các NLĐLTT  nhằm hỗ trợ, làm mẫu và hướng dẫn các bảo mẫu áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế chăm sóc và giáo dục trẻ hằng ngày tại cơ sở. Trong quá trình chăm sóc và giảng dạy trẻ, nếu người chăm sóc gặp bất kỳ khó khăn nào, các giảng viên sẽ góp ý và hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra, học viên còn được tham gia học tập qua Website: "Một gia đình lớn".

 

- Nội dung tập huấn được hướng đến vấn đề thực tiễn của mô hình nhóm, lớp độc lập tư thục:

+ Dành thời gian quan sát trẻ, tham gia và vui chơi trò chuyện cùng trẻ, thay đổi thói quen chiều chuộng theo ý trẻ, áp dụng hiệu quả nội dung tập huấn để điều chỉnh hành vi cho trẻ, luôn tạo điều kiện rèn luyện cho trẻ những kỹ năng sống thông qua các hoạt động vui chơi ngoài trời, hoạt động góc.

 

+ Chú ý đến lời nói, hành vi của mình hơn trước, tạo cơ hội cho trẻ được làm những công việc vừa sức để rèn luyện kỹ năng; tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ tham gia đặc biệt là các hoạt động ngoài trời; có sự sắp xếp, thay đổi môi trường học tập, tạo nhiều cơ hội để trẻ được vui chơi theo nhu cầu và sở thích tại các góc chơi, góc học tập; phân loại đồ chơi rõ ràng, bố trí đồ chơi vừa tầm với trẻ giúp trẻ lựa chọn đồ chơi phù hợp và đỡ mất trật tự khi chơi hơn trước; chú ý hơn đến việc đảm bảo an toàn cho trẻ. Ví dụ, có rào chắn tại các khu vực bếp, các chất tẩy rửa để xa tầm tay trẻ, có sự trao đổi phối hợp cùng phụ huynh…; cô giáo chủ động cung cấp đồ chơi cũng như tham gia vui chơi và hướng dẫn trẻ khi chơi; rất nhiều nhóm sau khi học bài 18 đã tạo góc sách hoặc bổ sung sách phù hợp với độ tuổi. Bên cạnh đó, giáo viên cũng làm một số sách bằng nỉ rất sinh động, thường xuyên tổ chức đọc sách, kể chuyện cho trẻ nghe và áp dụng các hành động đọc rất phù hợp khi tương tác cùng trẻ trong  giờ đọc sách, kể chuyện tại nhóm mình.

 

Năm học 2019-2020, dự án tiếp tục tiến hành hoạt động đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ chăm sóc trẻ tại các nhóm trẻ độc lập tư thục trên địa bàn quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ tại các nhóm, lớp độc lập tư thục.

 

Một số hình ảnh Tổng kết khóa tập huấn

 

 

 

 

 

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 3 3 1 1 0 4 8
Hôm nay: 1414
Hôm qua: 7766
Tháng này: 166292
Tổng cộng: 0013311048