Về việc phổ biến, hướng dẫn khai báo sức khỏe tự nguyện để phòng, chống dịch COVID-19

Thực hiện Công văn 969/BGDĐT-CNTT ngày 20/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phổ biến, hướng dẫn khai báo sức khỏe tự nguyện để phòng, chống dịch COVID-19; nhằm cung cấp thông tin và tương tác hai chiều giữa người dân và cơ quan y tế phục vụ cho công tác theo dõi, cập nhật sức khỏe, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai thực hiện nội dung sau:

1. Tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, học viên, sinh viên và khuyến khích phụ huynh, người thân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVID do Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo xây dựng.

2. Bằng nhiều kênh thông tin khác nhau, các đơn vị, trường học tổ chức triển khai các hình thức thích hợp nhằm hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVID từ địa chỉ: https://bit.ly/2J87spD. Đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, giảng viên, học sinh, học viên, sinh viên toàn ngành thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVID.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai thực hiện./.