Hội thảo Tiếp nối kết quả năm 1 – khởi động năm 2 “Dự án hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục mầm non khu vực đô thị” tại quận Sơn Trà

Với mục tiêu hỗ trợ nâng cao chất lượng giáo dục mầm non khu vực đô thị, dự án CITIES đã được Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng và VVOB thống nhất hợp tác giai đoạn thứ 2 (6/2020 – 2/2021). Thực hiện Biên bản ghi nhớ được ký kết năm 2020, từ ngày 20-23/7/2020, VVOB phối hợp với Sở GDĐT tổ Hội thảo Tiếp nối kết quả năm 1 – khởi động năm 2 tại Khách sạn Belle Maison Parosand Danang, số 216, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Tham gia hội thảo có 46 đại biểu bao gồm đại diện Phòng Giáo dục Mầm non, Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng, Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, 04 trường mầm non: Vành Khuyên, Hoàng Yến, Con ong nhỏ và Họa My: 18 giáo viên và cán bộ quản lý, các thành viên Tổ chức VVOB, giảng viên Đại học Sư phạm Đà Nẵng và chuyên gia từ Trung tâm Life Arts.

Hội thảo hướng đến các mục tiêu cụ thể sau: Tổng kết năm 1, đặc biệt kinh nghiệm áp dụng các hoạt động trong phương pháp sáng tạo dựa vào nghệ thuật; Khởi động và lập kế hoạch đối với cách tiếp cận "Cộng đồng thực hành".

Qua 3 ngày diễn ra Hội thảo, cán bộ quản lý và giáo viên các trường tham gia Dự án đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng phương pháp sáng tạo dựa vào nghệ thuật tại trường, lớp mình đang phụ trách cho các trường; Hiểu rõ hơn mối liên quan giữa quan sát trẻ theo quá trình và phương pháp sáng tạo dựa vào nghệ thuật.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự chia sẻ, tham gia tích cực của các đại biểu, đặc biệt là cán bộ quản lý, giáo viên đến từ các trường mầm non tư thục.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON