Về việc cho học sinh nghỉ học do mưa lớn

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 08/10/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố về công tác phòng, chống mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai các nội dung sau:

1. Thông báo cho toàn thể học sinh, học viên, sinh viên thành phố nghỉ học từ trưa ngày 08/10/2020. Đối với các trường có học bán trú, nhà trường thông báo phụ huynh đón học sinh sau buổi học sáng nay, đảm bảo an toàn, chu đáo. Trong lúc mưa to, cần lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường.

2. Rà soát, kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống ngã đổ cây xanh trong trường học; kiểm tra hệ thống quạt trần, thiết bị điện, dây điện, cáp viễn thông đảm bảo độ cao an toàn, không gây nguy hiểm khi đi lại; kiểm tra, chằng chống tường rào, cổng ngõ, trần nhà, mái nhà; che chắn phòng học, phòng làm việc và các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng do mưa to, gió lớn.

3. Đối với các trường học trên địa bàn những nơi ngập úng, thấp trũng, những nơi có công trình, cầu cống không an toàn… có thể gây nguy hiểm cho giáo viên, nhân viên và sinh viên, học sinh, học viên, nhất là học sinh nhỏ tuổi (trung học cơ sở, tiểu học, mầm non) thì thủ trưởng đơn vị chủ động liên lạc với phụ huynh để đưa đón học sinh ra về an toàn, đặc biệt là những nơi đông phương tiện giao thông, nước ngập; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước; có phương án di dời tài sản, tài liệu đến vị trí an toàn.

4. Thủ trưởng các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến tình hình mưa lớn hiện nay; giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin (điện thoại cố định, di động, email, tin nhắn,…) để chủ động ứng phó một cách an toàn, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra. Khi có sự cố hoặc vấn đề phát sinh, liên hệ trực tiếp đến lãnh đạo Sở GDĐT để được hướng dẫn xử lí.

5. Trong trường hợp diễn biến tình hình thời tiết còn phức tạp, kéo dài, Sở GDĐT sẽ có thông báo khẩn tiếp theo cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em.

Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai thực hiện./.

(Đính kèm chi tiết văn bản)