Thường trực Thành ủy làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố

Chiều 17-11, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết và Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Trung Chinh đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về công tác xây dựng Đảng và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân thành phố; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố; lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân thành phố, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố; lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Liên đoàn Lao động thành phố, Thành Đoàn Đà Nẵng; Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GDĐT, trưởng các phòng thuộc Sở và trưởng phòng GDĐT các quận, huyện.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tại buổi làm việc với Sở GDĐT thành phố

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Sở GDĐT báo cáo tình hình, kết quả triển khai nhiệm vụ trong thời gian qua, một số số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến; ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp... Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng ghi nhận, biểu dương Sở GDĐT cũng như toàn ngành đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Đặc biệt nhấn mạnh, trong năm 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động dạy và học, tuy nhiên Ngành đã chủ động, linh hoạt tham mưu triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ để vừa hoàn thành kế hoạch năm học, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho giáo viên, học sinh, sinh viên; trong đó, có việc tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020....

Đối với công tác xây dựng Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị Đảng ủy Sở GDĐT tiếp tục hiện tốt quy chế dân chủ ở trường học, phát huy dân chủ, bảo đảm kỷ cương, kỷ luật.; quan tâm công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên, việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"... tại các cơ sở giáo dục.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị Sở GDĐT sớm tham mưu cho Ban Cán sự đảng UBND TP để triển khai Kết luận số 51/LK-TW ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới phương thức dạy-học; đồng thời phải gắn với đổi mới việc tổ chức thi và kiểm tra; tập trung nâng cao hiệu quả giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nhất là giáo dục đạo đức lối sống; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy cũng gợi mở về một số biện pháp tăng cường các buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh tại các điểm di tích văn hóa; việc đầu tư cần tập trung có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học… Đồng thời, mong muốn với vai trò, trách nhiệm của mình, Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GDĐT TP sẽ kịp thời triển khai, thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên của năm học cùng như các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đặt ra, nhất là trong đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cùng các đồng chí Thường trực Thành ủy đã tặng hoa và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy cô giáo; lãnh đạo, công chức, viên chức, nhân viên ngành GDĐT thành phố nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020).

Thường trực Thành ủy tặng hoa và gửi lời chúc mừng nhân Kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

VĂN PHÒNG SỞ