Đoàn Bơi học sinh Đà Nẵng đoạt giải Nhì toàn đoàn tại Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020

Lễ Khai mạc Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 tại Quảng Nam đã diễn ra vào sáng ngày 12/11/2020 tại Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung, thành phố Tam Kì, tỉnh Quảng Nam. Giải Bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 là Giải thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức dành cho học sinh cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Các vận động viên tham gia giải đấu là học sinh của 15 tỉnh, thành phố (Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Nam, Đăk Lăk, Cần Thơ, Quảng Trị, Bình Thuận, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Ninh Thuận, Tây Ninh, Hưng Yên). Các vận động viên sẽ tranh 70 bộ huy chương với các nội dung thi: tự do, bơi ngửa, bơi ếch cá nhân và bơi tiếp sức.

Giải Bơi được tổ chức thường niên với mục đích tạo điều kiện để phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn bơi lội; nâng cao sức khỏe, đẩy mạnh công tác tuyên truyền; nâng cao nhận thức, trách nhiệm cộng đồng về phòng chống tai nạn đuối nước trong học sinh, trẻ em. Bên cạnh đó, Giải còn tạo điều kiện cho các vận động viên học sinh, cán bộ, nhà giáo được dịp giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm về an toàn phòng, chống đuối nước học sinh, trẻ em; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội trong công tác phòng, chống đuối nước học sinh trẻ em.

Sau ba ngày thi đấu căng thẳng, cam go, Đoàn bơi học sinh Đà Nẵng đã xuất sắc dành được 02 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 32 Huy chương Đồng, tổng cộng đoạt 45 huy chương và xếp thứ Nhì toàn đoàn. Trong đó, 02 Huy chương Vàng thuộc về em Phan Thanh Thành Nhân, lớp 11/4, Trường THPT Phan Châu Trinh với phần thi bơi cự li 200m tự do nam THPT và em Nguyễn Hữu Hoàng Duy, lớp 9/9, Trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu tham gia phần thi cự li 100m bơi ngửa nam THCS. Đạt được kết quả này chính là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành; sự nỗ lực của đội ngũ huấn luyện viên, giáo viên; sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị phụ huynh và đặc biệt là quá trình khổ luyện của các em học sinh.

Chúc mừng Đoàn bơi học sinh Đà Nẵng đã giữ vững thành tích trong nhiều năm qua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Giải bơi học sinh phổ thông toàn quốc năm 2020 tại Quảng Nam./.

Một số hình ảnh tại Giải Bơi năm 2020:

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC