Hội nghị sơ kết học kỳI và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non học kỳ II, năm học 2020-2021

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 15/01/2021 tại Trường MN 20-10, quận Hải Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non học kỳ II, năm học 2020-2021

 

Chủ trì Hội nghị bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GDĐT.  Đại biểu tham dự Hội nghị có bà Đặng Thị Cẩm Tú, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GDĐT; các chuyên viên phòng giáo dục mầm non (GDMN), Phòng Kế hoạch-Tài chính; lãnh đạo và chuyên viên phụ trách GDMN phòng GDĐT 07 quận huyện trên địa bàn thành phố.

 

Sau khi thông qua phần báo cáo sơ kết việc thực hiện nhiệm vụ GDMN Học kỳ I và nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2020-2021, Hội nghị cũng lắng nghe các ý kiến góp ý, đề xuất của đại biểu tham dự.

 

Kết luận Hội nghị, Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GDĐT đã ghi nhận những đề xuất của các đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ GDMN học kỳ II, năm học 2020-2021, biểu dương những đơn vị có nhiều giải pháp, đổi mới sáng tạo, nhạy bén trong công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại đơn vị nhất là yếu tố đảm bảo an toàn, tôn trọng trẻ, không xâm hại bạo hành trẻ và tuyệt đối không để xảy ra vấn đề ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở GDMN. Tập thể đoàn kết, tương thân tương ái, thống nhất niềm tin cùng thực hiện mục tiêu vì trẻ và thương hiệu nhà trường đã cùng nhau vượt qua mọi thách thức mới trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, công tác phòng chống dịch bệnh được các cơ sở tuyên truyền mạnh mẽ và nhận thức nghiêm túc đầy trách nhiệm, bên cạnh đó từng cơ sở GDMN đã phát huy những mặt mạnh lợi thế của đơn vị, khắc phục những mặt chưa làm được biến nguy thành cơ để thích ứng kịp thời trong tình hình mới.

 

Giám đốc Sở đã yêu cầu các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm hơn nữa các công tác nhiệm vụ trọng tâm HKII đối với GDMN như sau:

 

1. Thực hiện đủ, đúng và kịp thời các chế độ chính sách cho trẻ mầm non và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường theo qui định hiện hành.

 

2.Thực hiện tốt công tác công khai dân chủ, nhất là công tác công khai tài chính; công khai chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ đến cha mẹ trẻ thường xuyên, cầu thị và lắng nghe ý kiến của cha mẹ trẻ góp ý để điều chỉnh cùng tiến bộ.

 

3. Tăng cường đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ; đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho trẻ trong các bữa ăn hằng ngày tại cơ sở giáo dục, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín, không xảy ra ngộ độc thực phẩm.

 

4. Đẩy mạnh công tác truyền thông về GDMN; tiếp tục huy động trẻ ra lớp, có giải pháp huy động cho từng độ tuổi; tăng tỉ lệ trẻ học bán trú và giảm tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng, béo phì.

 

5. Vận hành có hiệu quả mô hình thí điểm nhà trẻ dưới 18 tháng tuổi tại các trường mầm non công lập và xây dựng kế hoạch đại trà cho năm học tiếp theo.

 

6. Tăng cường trách nhiệm trong quản lý nhà nước đối với loại hình nhóm, lóp độc lập tuân thủ theo quy định hiện hành về quy mô hoạt động và chất lượng giáo dục trẻ.

 

7. Chia sẻ và lan tỏa mô hình thí điểm thu nhận trẻ dưới 18 tháng tuổi trên địa bàn quận, huyện, nhân rộng hiệu quả việc ứng dụng các kiến thức bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực nghiệp vụ cho giáo viên mầm non của dự án nước ngoài  các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới và phát huy hiệu quả các trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi có yếu tố hiện đại vào chương trình GDMN cho trẻ sử dụng trải nghiệm thường xuyên.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 5 2 0 5 0 2 6
Hôm nay: 505
Hôm qua: 2746
Tháng này: 3251
Tổng cộng: 0015205026