Giáo viên Đà Nẵng giúp học sinh đi tiêm vắc xin trong Ngày nhà giáo Việt Nam

        Xem với cỡ chữ    

GD&TĐ- Ngày 20/11 năm nay đến vào thời điểm cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, học sinh tạm dừng đến trường. Việc tổ chức Lễ kỷ niệm cũng được hạn chế để phòng chống dịch.

 

Thầy Bắc hướng dẫn học sinh xếp hàng ngay ngắn làm thủ tục tiêm vắc xin.

 

Đối với các giáo viên ở TP Đà Nẵng, họ trải qua một Ngày Nhà giáo đáng nhớ nhất của mình, khi mà các thầy cô và học sinh cùng gặp nhau tại một nơi đặc biệt, địa điểm tiêm vắc xin.

"Sẽ không bao giờ quên ngày 20/11 này"

Do dịch Covid-19, nhiều trường học tại Đà  đã tổ chức Lễ tri ân thầy cô nhân Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức trực tuyến, đúng với cách mà các cô trò duy trì việc học tập trong nhiều tháng qua.

Dù không hoa, không gặp gỡ nhưng ai cũng hiểu, trong bối cảnh chung, ưu tiên đẩy lùi dịch bệnh vẫn phải đặt lên trên hết. Thầy trò luôn tâm niệm, qua năm sau, khi dịch được kiểm soát, trường học mở cửa trở lại, nhất định cô trò sẽ có những lễ 20/11 với đầy ắp niềm vui và rộn tiếng cười. 

Điều trùng hợp đặc biệt, ngày 20/11 năm nay, Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho gần 35.000 học sinh lớp 8, 9. Ngay từ sáng sớm, thầy cô đã có mặt ở điểm tiêm chủng để hỗ trợ ngành y tế trong việc tiêm vắc xin cho học sinh. 

Cầm trên tay chiếc loa để hướng dẫn học sinh xếp hàng ngay ngắn trước khi làm thủ tục đi tiêm, thầy Hồ Văn Bắc–Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu) nở nụ cười thân thiện và gửi lời cảm ơn khi nhận lời chúc từ các em học sinh nhân ngày Hiến chương. Đã gần nửa năm nay thầy Bắc mới có dịp gặp lại các học trò của mình.

Thầy Bắc cho biết, ngay từ sáng sớm thầy cùng với các giáo viên của Trường đã có mặt tại điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn để sắp xếp và chia ra từng vị trí cụ thể, giúp các em học sinh làm thủ tục để vào tiêm vắc xin.

Như mọi năm, thường thì vào ngày Nhà giáo Việt Nam, các giáo viên sẽ tổ chức lễ kỷ niệm và ngồi trao đổi với nhau về nghề, ôn lại những kỷ niệm của ngày nhà giáo. Thế nhưng, dịch Covid-19 đã phá vỡ tất cả.

Khi dịch bùng phát mạnh, giáo viên cũng xông pha chống dịch. Không những thế, giáo viên còn vào vai những phụ huynh học sinh đi chăm lo và giúp học sinh tiêm vắc xin. Chính vì vậy, đối với các thầy cô giáo, hôm nay là một ngày nhớ nhất trong sự nghiệp "trồng người" của mình.

 

Cô giáo Bùi Thị Hồng Nhung đang hỗ trợ học sinh ở điểm tiêm vắc xin. 

 

Mong chờ ngày trở lại trường

Cô giáo Bùi Thị Hồng Nhung – giáo viên Trường THCS Trần Hưng Đạo tâm sự rằng, từ sáng sớm, trường đã tổ chức một lễ nhỏ để chúc mừng các thầy cô. Xong việc, các thầy cô chia nhau có mặt tại điểm tiêm để cùng phụ huynh, ổn định học sinh trước khi tiêm vắc xin.

"Lễ không hoa không quà nhưng tôi rất vui, tôi vui vì gặp lại học sinh của mình. Năm nay được gặp các em tại nơi đây, tôi thấy ngày kỷ niệm càng trở nên ý nghĩa và đáng nhớ. Tôi chỉ mong các em học sinh được tiêm khỏe mạnh, sớm quay trở lại trường", cô Nhung tâm sự.

Cô Nguyễn Thị Nhung – Trường THCS Trần Hưng Đạo cho biết, cô rất vui khi các em học sinh được tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Bởi vì, khi các em được tiêm vắc xin thì đồng nghĩa với việc các em học sinh sớm quay trở lại trường, điều mà các giáo viên hằng mong ước trong thời điểm này.

 

Các cô giáo đón Ngày 20/11 rất đặc biệt. 

 

"Niềm vui nhất của những người làm nghề giáo chính là được gặp các em học sinh, được dạy dỗ các em nên người. Ngày 20/11 năm nay thiếu vắng các em học sinh ở trường, nhưng lại được gặp các em và nhận lời chúc của các em tại nơi đây khiến tôi rất xúc động. Không thể ngờ rằng cô trò có thể gặp nhau ở một nơi thế này.

Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc, được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Vì vậy, món quà ý nghĩa nhất với giáo viên chúng tôi là học sinh được đến trường, giáo viên được đến lớp, thầy và trò cùng học trực tiếp trong môi trường an toàn" - Cô Nhung chia sẻ.

 

Cô Nguyễn Thị Nhung (áo dài hồng) đang hướng dẫn và kiểm tra giấy tờ của các em học sinh trước khi vào điểm tiêm.

 

Có lẽ, các thầy cô sẽ buồn, buồn vì vắng học trò, buồn vì không có ngày kỷ niệm 20/11 đúng nghĩa. Song gạt đi tất cả, các cô vẫn hăng say với công việc của mình, nỗ lực chia sẻ những khó khăn của ngành Giáo dục khi phải đối mặt với đại dịch Covid-19.

Đối với cô Nhung, thầy Bắc và nhiều giáo viên trên cả nước, hạnh phúc và điều mong mỏi nhất của thầy cô trong Ngày Nhà giáo Việt Nam chính là được nhìn thấy các em học sinh được đến trường thật nhiều niềm vui.

 

Nguồn: giaoducthoidai.vn

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác0 0 1 6 5 4 0 4 7 7
Hôm nay: 2064
Hôm qua: 4454
Tháng này: 89427
Tổng cộng: 0016540477