Khai giảng lớp Bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia năm 2017

Vào lúc 14 giờ ngày 06/02/2017 tại Hội trường Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã diễn ra Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự Cuộc thi Giải toán trên máy tính cầm tay dự thi cấp quốc gia năm 2017.

Đến dự Lễ Khai giảng có ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Lãnh đạo và chuyên viên phòng GDTrH; Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Phan Châu Trinh, THCS Nguyễn Khuyến, THCS Lý Thường Kiệt; giáo viên dạy bồi dưỡng cùng 25 học sinh trong 05 đội tuyển.

Trong nhiều năm qua, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay dự thi cấp quốc gia luôn được các cấp lãnh đạo, giáo viên và học sinh quan tâm. Nhờ đó, đội học sinh giỏi của thành phố Đà Nẵng tham dự cuộc thi này trong 03 năm gần đây luôn duy trì số giải cao. Năm học 2014, tại Kon Tum, đoàn Đà Nẵng đạt giải Ba đồng đội với 20/30 học sinh dự thi đạt giải; năm 2015 thi trực tuyến đạt 01 giải Nhì, 04 giải Ba và 03 giải Khuyến khích; năm 2016 đạt 18 giải/ 27 học sinh dự thi.

Ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT trao quà tặng cho học sinh đạt giải Nhất

trong Cuộc thi Giải toán trên MTCT cấp thành phố năm học 2016-2017

Qua Cuộc thi cấp thành phố vào tháng 11/2016, Sở GDĐT đã chọn được đội tuyển học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay dự thi cấp quốc gia năm 2017 có 25 học sinh, gồm 05 đội tuyển (Toán THCS, Toán THPT, Vật lí THPT, Hóa học THPT, Sinh học THPT). Mỗi môn có 05 học sinh sẽ được bồi dưỡng tập trung 01 tháng từ ngày 07/02/2017 để tham gia dự thi chính thức vào tháng 03/2017.

Để công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia năm 2017 đạt hiệu quả, Sở GDĐT giao nhiệm vụ cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THCS Nguyễn Khuyến chịu trách nhiệm tổ chức, quản lý các lớp bồi dưỡng và tạo mọi điều kiện thuận lợi để học sinh an tâm học tập. Ngoài ra, lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học phân công các thành viên trong phòng trực hằng tuần, theo dõi tình hình giảng dạy, học tập và báo cáo kịp thời với lãnh đạo Sở về nề nếp bồi dưỡng; cùng với các thành viên bộ môn, xây dựng kế hoạch giảng dạy trong suốt đợt bồi dưỡng.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, ông Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh: Giáo viên và học sinh của các đội tuyển cần phấn đấu hết sức mình để đạt được kết quả cao hơn 02 năm trước. Để làm được điều đó, các giáo viên tham gia bồi dưỡng cần tập trung toàn bộ thời gian, sức lực, tâm huyết cho công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho học sinh. Riêng các em học sinh không nên tự tạo áp lực tâm lí quá lớn cho bản thân mà cần học tập nghiêm túc, nỗ lực thể hiện năng lực để đạt được kết quả cao nhất. Trong quá trình dạy học, nếu gặp vướng mắc hoặc khó khăn cần thông báo kịp thời cho Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng để kịp thời giúp đỡ, điều chỉnh.

Ông Nguyễn Minh Hùng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại Lễ khai giảng

Hy vọng với sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của thầy và trò, sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của các cấp lãnh đạo, nhà trường và phụ huynh, đội tuyển học sinh giỏi Giải toán trên máy tính cầm tay dự thi Cuộc thi cấp quốc gia năm 2017 sẽ gặt hái nhiều thành công rực rỡ.

PHÒNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC