Những điểm mới đáng lưu ý trong tuyển dụng giáo viên năm học 2019-2020

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 07 tháng 5 năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành Thông báo số 1289/TB-SGDĐT về việc tuyển dụng giáo viên năm học 2019-2020. Theo đó, việc tuyển dụng giáo viên đã có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức, hướng tới tăng cường tính công khai, minh bạch, nâng cao chất lượng trong công tác tuyển dụng.

 

1. Nhu cầu tuyển dụng

Sở GDĐT tuyển dụng 90 giáo viên (gồm giáo viên mầm non, tiểu học và trung học phổ thông) cho các cơ sở giảng dạy trẻ khuyết tật, trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc Sở GDĐT.

2. Những điểm mới đáng lưu ý

- Thứ nhất, đơn giản thủ tục hồ sơ:

Thay cho việc nộp một bộ hồ sơ dự tuyển gồm nhiều loại giấy tờ như trước đây, nay người đăng ký thi tuyển viên chức chỉ cần kê khai đầy đủ nội dung tại Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức và nộp Phiếu đăng ký dự tuyển (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) về bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả Sở GDĐT. Sau khi có kết quả trúng tuyển, trong thời gian quy định, người trúng tuyển đến xuất trình bản chính các văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập, đối tượng ưu tiên theo yêu cầu của vị trí tuyển dụng để hoàn thiện hồ sơ dự tuyển. Trường hợp có hành vi gian lận trong việc kê khai Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc cơ quan có thẩm quyền phát hiện người trúng tuyển sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định thì Sở GDĐT đề nghị cơ quan có thẩm quyền hủy kết quả trúng tuyển, thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trên trang thông tin điện tử của Sở GDĐT và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo.

- Thứ hai, bổ sung môn điều kiện:

Bên cạnh 2 môn thi điều kiện là Tin học và Ngoại ngữ, năm nay, môn Kiến thức chung cũng được tính là môn điều kiện và áp dụng hình thức thi trắc nghiệm thay cho hình thức thi viết trước đây. Việc thay đổi này cho phép kiểm tra được một cách hệ thống và toàn diện kiến thức và kĩ năng của thí sinh đồng thời tăng cường sự khách quan và công bằng.

- Thứ ba, tổ chức thi tuyển theo 2 vòng:

Việc thi tuyển viên chức từ năm học 2019-2020 được tổ chức theo 2 vòng: vòng 1 thi trắc nghiệm Kiến thức chung, Ngoại ngữ, Tin học; nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người thi tuyển được thi tiếp vòng 2 về nghiệp vụ chuyên ngành. Như vậy thí sinh sẽ không phải thi môn nghiệp vụ chuyên ngành nếu có môn điều kiện không đạt. Người trúng tuyển là người có số điểm thi vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng.

- Thứ tư, thay đổi việc ưu tiên trong tuyển dụng:

Trước đây, diện ưu tiên dùng để xác định người trúng tuyển khi có kết quả tổng điểm thi bằng nhau. Theo quy định mới, tùy thuộc vào đối tượng ưu tiên, người dự tuyển được cộng điểm ưu tiên vào điểm thi vòng 2 để xác định người trúng tuyển.

 

PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 4 0 6 5 3 6 5
Hôm nay: 954
Hôm qua: 2449
Tháng này: 23423
Tổng cộng: 0014065365