HỘI NGHỊ SƠ KẾT 3 NĂM PHONG TRÀO “GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ”

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 30 tháng 10 năm 2013, Công đoàn Giáo dục thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố giai đoạn 2010 -2013.

       Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Lê Quốc Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; lãnh đạo Sở GD&ĐT; Ban Chấp hành, Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục thành phố; Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục các quận, huyện; Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công công đoàn cơ sở trực thuộc, các tạp thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2013.  
       Bằng sự nỗ lực không ngừng, ý chí vươn lên, khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã hoàn thành xuất sắc trọng trách "trồng người", nghĩa vụ công dân và xây dựng mái ấm gia đình bình yên, hạnh phúc với những tấm gương tiêu biểu như nhà giáo Nguyễn Thị Hạnh trường THPT Thái Phiên, nhà giáo Nguyễn Thị Ngọt trường THCS Nguyễn Huệ, nhà giáo Nguyễn Thị Lệ Uyên trung tâm GDTX-KHTH-HN&DN quận Sơn Trà… và nhiều tấm gương nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT thành phố đã và đang lặng lẽ cống hiến, hi sinh hết mình vì sự nghiệp giáo dục, vì sự phát triển đi lên của xã hội. 
 
 
       Trong 3 năm qua, toàn ngành có nhiều nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên được Đảng, Nhà nước và các cấp lãnh đạo tặng thưởng các danh hiệu cao quý: 10 người đạt danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, 12 người được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 02 người được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 29 người được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 39 người được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua thành phố. Tỉ lệ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên hằng năm được công nhận giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở đạt trung bình 92,8%. Lực lượng lao động nữ đã và đang đóng góp tích cực vào những bước phát triển bền vững của ngành GD&ĐT thành phố. 
 
 
       Phong trào thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" đã có tác động mạnh mẽ trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ. Phong trào mang tính ngành nghề sâu sắc, phù hợp với xu thế khách quan và nguyện vọng của nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành, gắn liền thiên chức của người phụ nữ với đặc trưng cao quý của nghề dạy học. Thông qua Phong trào, nhiều chị em được rèn luyện, trở thành nhà giáo mẫu mực, cán bộ quản lí, cán bộ công đoàn giỏi. Cũng từ Phong trào này, nhiều chị em phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tỉ lệ Đảng viên nữ đạt 82,5% Đảng viên toàn ngành.
 
 
       Nhân Hội nghị này, Công đoàn Giáo dục thành phố đã tổ chức trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Công đoàn trường THPT Nguyễn Trãi và ông Nguyễn Viết Dũng, Phó Chủ nhiệm UBKT Công đoàn giáo dục thành phố; trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 10 tập thể và 6 cá nhân; trao Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng cho 2 tập thể và 2 cá nhân; trao Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cho 7 tập thể và 7 cá nhân; trao giấy khen của Công đoàn Giáo dục thành phố cho 28 cá nhân. 
CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG
 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 7 8 2 7 3 8
Hôm nay: 3623
Hôm qua: 31452
Tháng này: 103879
Tổng cộng: 0010782738