TỌA ĐÀM: “DÙ KHÓ KHĂN ĐẾN ĐÂU CŨNG PHẢI TIẾP TỤC THI ĐUA DẠY TỐT VÀ HỌC TỐT”

        Xem với cỡ chữ    

Hướng đến kỉ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục (15/10/1968 – 15/10/2013), ngày 11/10/2013, Công đoàn Giáo dục thành phố Đà Nẵng đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”.

      Buổi tọa đàm nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng về toàn văn nội dung bức thư cuối cùng Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục ngày 15/10/1968; giới thiệu cho cán bộ, nhà giáo, người lao động tìm hiểu những bức thư Bác Hồ đã gửi cho ngành Giáo dục từ tháng 9/1945 đến 15/10/1968. Từ đó, tiếp tục nâng cao nhận thức về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; vận dụng sáng tạo, có hiệu quả những lời dạy của Bác vào công tác, giảng dạy, quản lý... nhằm góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam.      Đã có 117 báo cáo tham luận với gần 600 trang giấy gửi về Công đoàn Giáo dục thành phố thể hiện lòng kính yêu vô hạn đối với Bác, lòng yêu nghề, tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, ý thức trách nhiệm đối với phong trào thi đua hai tốt của đội ngũ nhà giáo và cán bộ công đoàn các cấp trong ngành GD&ĐT thành phố.


   
      Nội dung các báo cáo tham luận tập trung 6 mảng đề tài chính gồm: Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục; Quan điểm Hồ Chí Minh về vai trò của giáo dục trong việc phát huy nhân tố con người; Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục Việt Nam; Tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục toàn diện; Ý nghĩa và tác dụng của những bức thư Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục và Vận dụng những lời căn dặn của Bác vào việc tổ chức phong trào thi đua Hai tốt tại các đơn vị, trường học.       Các ý kiến tham luận tại buổi tọa đàm đã tiếp tục khẳng định những bức thư của Bác Hồ gửi cho ngành Giáo dục từ tháng 9/1945 đến 15/10/1968 đều ẩn chứa những tình cảm và tâm huyết của Người dành cho ngành Giáo dục. Những lời Bác căn dặn vẫn như còn tươi mới tính thời sự. Thực hiện lời dạy của Bác, đội ngũ nhà giáo, cán bộ, người lao động ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố không ngừng nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, mỗi nhà giáo luôn là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, chung sức, chung lòng xây dựng một nền giáo dục vững mạnh trong công cuộc phát triển của đất nước,  xứng đáng với nhận định của Bác về nghề dạy học: "Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang".

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC THÀNH PHỐ

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 7 8 2 5 9 4
Hôm nay: 3479
Hôm qua: 31452
Tháng này: 103735
Tổng cộng: 0010782594