Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

Sáng ngày 2/10/2015, thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 471/PGDĐT-THCS ngày 18/9/2015 của Phòng GD&ĐT Quận Hải Châu về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015;

Trường THCS Kim Đồng đã tổ chức điểm Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay". Về dự lễ khai mạc với thầy và trò nhà trường có Ông Trần Đình Liễn - Chủ tịch Hội khuyến học TP Đà Nẵng; Ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Phòng GDCN-GDTX, Sở GD&ĐT; Bà Trần Thị Thúy Hà - Trưởng phòng GD&ĐT; Ông Nguyễn Văn Sanh - Phó Trưởng phòng Văn hóa -Thông tin; cùng với các ông bà trong ban chỉ đạo tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời quận Hải Châu.

Trong bài phát biểu của mình, Bà Trần Thị Thúy Hà đã nêu bật được vai trò quan trọng của việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 trên toàn quận. Cô Nguyễn Thị Minh - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay", trong đó đã nêu bật được các hoạt động của thư viện nhà trường trong các năm học qua, đặc biệt là công tác đầu tư các bản sách có chất lượng từ nhiều nguồn khác nhau và tăng cường đa dạng hóa các hình thức đọc sách để đem tri thức đến gần với học sinh, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường. Trong dịp này, phát huy kết quả vận động sách của những năm học trước, nhà trường tiếp tục nhận được 470 bản sách trị giá 42.100.000 đồng từ Công ty CP ĐT&PT Giáo dục Đà Nẵng và 200 bản sách trị giá 5.000.000 đồng từ Nhà sách Miền Trung cùng với hơn 2000 cuốn sách giáo khoa, sách truyện cũ do học sinh quyên góp. Giáo viên và học sinh nhà trường cũng được nghe ông Trần Đình Liễn - Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Đà Nẵng phát biểu động viên thầy và trò nhà trường duy trì và phát triển văn hóa đọc, bổ sung thêm nhiều bản sách hay và nhân rộng gương hiếu học, chăm đọc sách trong nhà trường.

Cùng ngày hàng loạt các trường trên địa bàn quận cũng đã ra quân tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với nhiều nội dung phong phú như giới thiệu những quyển sách hay về các danh nhân thế giới, danh nhân Việt Nam; kể chuyện theo sách; tặng sách cho những học sinh vượt khó vươn lên…

Nguồn: Phòng GD&DT quận Hải Châu