Chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 của Thành ủy Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

THÀNH ỦY ĐÀ NẴNG

*

Số 25-CT/TU

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Đà Nẵng, ngày 29 tháng 12 năm 2017

        

 

CHỈ THỊ

về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

 

Thực hiện Chỉ thị số 16-CT/TW ngày 22-12-2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2018 (Chỉ thị 16-CT/TW), nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện, chăm lo chu đáo cho các tầng lớp nhân dân đón Xuân, vui Tết Mậu Tuất 2018, tạo không khí phấn khởi và quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

 

1- Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan tham mưu chỉ đạo, hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ thị của Trung ương, của Thành ủy về tổ chức các hoạt động mừng Xuân Mậu Tuất 2018, gắn với kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (3-2), 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968. Tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong dịp Tết; chủ động, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chương trình thành phố "4 an", "5 không", "3 có", bảo vệ môi trường. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đón xuân, vui Tết với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

 

2- Ban cán sự đảng Ủy ban nhân thành phố chỉ đạo Ủy ban nhân dân thành phố và các ngành chức năng, các địa phương xây dựng Kế hoạch triển khai Chỉ thị 16-CT/TW và Chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy, tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

 

- Rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đẩy mạnh các biện pháp bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết; xử lý nghiêm các hành vi gian lận thương mại, đầu cơ tăng giá, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

 

- Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí hoa, điện chiếu sáng trên các tuyến đường, nhất là tại các điểm nhấn, khu vực trung tâm chào mừng năm mới - Tết Nguyên đán 2018, gắn với nhiệm vụ phục vụ dân sinh, vận động các tổ chức, nhân dân trang trí làm đẹp, làm sáng thành phố, tạo không khí rộn ràng, phấn khởi trong nhân dân, là điểm đến du lịch của du khách trong và ngoài nước nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí vui tươi, lành mạnh; đề xuất tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

 

- Chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, kế hoạch chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần các tầng lớp nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công, các hộ nghèo, các đối tượng xã hội có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết… bảo đảm mọi nhà, mọi người được đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động làm nhiệm vụ thường trực trong những ngày Tết.

 

- Triển khai thực hiện các phương án bảo đảm an toàn mạng và an ninh thông tin, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Bảo đảm cung cấp điện, nước ổn định và liên tục, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh hoạt trong suốt thời gian Tết Nguyên đán. Có kế hoạch bảo đảm các phương tiện giao thông để nhân dân đi lại được thuận lợi, an toàn; có phương án cụ thể tổ chức phân luồng, điều tiết, hạn chế ùn tắc giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông dịp trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chủ động phòng, chống dịch bệnh, quản lý chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm vệ sinh môi trường xanh - sạch đẹp. Chủ động thực hiện công tác y tế dự phòng, khám, chữa bệnh trong dịp Tết; kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

- Chủ động có kế hoạch bảo vệ an toàn tuyệt đối công sở và an ninh trật tự tại các địa điểm công cộng, khu dân cư, các địa bàn trọng điểm; phân công, bố trí lực lượng, phương tiện thường trực, bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra trong dịp Tết. Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ; tổ chức các đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, nhất là các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm nguy hiểm sử dụng vũ khí, hung khí, hoạt động theo kiểu băng nhóm và các ổ, nhóm cờ bạc, số đề, cá độ bóng đá; kiểm soát chặt chẽ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển, đốt pháo nổ, nhất là các địa bàn tập trung lao động nghề biển; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, để nhân dân yên tâm đón Xuân, vui Tết.

 

3- Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý ở các cấp tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, Quy định 55-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), Chỉ thị 16-CT/TW, Chỉ thị 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy, nâng cao nhận thức và thật sự gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

 

Dịp Tết Nguyên đán và kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng (03-02-2017), không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan Đảng, chính quyền; không tổ chức đi thăm, chúc Tết các địa phương, đơn vị; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên "tranh thủ" cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, tệ nạn xã hội; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động cá nhân trong dịp Tết.

 

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị khẩn trương tổ chức thực hiện công việc, không để chậm trễ, ảnh hưởng đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và phục vụ tiếp công dân, tổ chức đến làm việc.

 

4- Các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy, các quận uỷ, huyện ủy, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng uỷ trực thuộc Thành ủy, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhất là người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.

 

Giao Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan theo dõi, tổng hợp báo cáo tình hình, kết quả thực hiện của các địa phương, đơn vị về Ban Thường vụ Thành ủy để theo dõi, chỉ đạo.

 

Chỉ thị này được quán triệt đến chi bộ và phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân.

 

Nơi nhận:

- Văn phòng Trung ương Đảng, Vụ 3 VPTW,

- Các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy                                                         

- Các ban cán sự đảng, đảng đoàn,

- Các quận uỷ, huyện uỷ, đảng uỷ trực thuộc,

- Các sở, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể TP,

- Các cơ quan báo, đài TP, VTV Đà Nẵng,                                       

- Các đồng chí Thành uỷ viên,                                                                    

- Lưu VT, TH.

T/M BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ BÍ THƯ

(đã ký)

Võ Công Trí 

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 1 0 4 3 4 3 7
Hôm nay: 1479
Hôm qua: 2367
Tháng này: 34707
Tổng cộng: 0011043437