Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới 2018 – 2019

Ngày 21 tháng 8 năm 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đã có buổi làm việc để nghe báo cáo kế hoạch triển khai năm học mới 2018 – 2019.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông; Phó Chủ tịch UBND, trưởng phòng GDĐT các quận, huyện; lãnh đạo Văn phòng và đại diện các phòng Khoa giáo Văn xã, Quản lý Đô thị, Quản lý đầu tư và Kinh tế.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đề nghị Sở GDĐT căn cứ số liệu thống kê từ những năm học trước đây, đánh giá toàn diện số lượng học sinh nhằm dự báo số lượng lớp học, số lượng giáo viên để không bị động cho những năm tiếp theo do số liệu học sinh biến động hằng năm. UBND các quận, huyện cần phối hợp trong việc phân bổ chỉ tiêu học sinh/lớp học đối với các trường nằm trên địa bàn phường, xã thuộc vùng giáp ranh giữa các quận, huyện để tránh tình trạng học sinh đông quá hoặc ít quá ảnh hưởng đến việc phân bổ chỉ tiêu giáo viên hằng năm.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp Sở GDĐT, UBND các quận, huyện đánh giá toàn diện công tác tuyển dụng, tiếp nhận giáo viên trong thời gian qua và đề xuất lộ trình mới kể từ năm học 2019-2020 chấm dứt tình trạng thiếu giáo viên khi bước vào năm học mới, gửi về UBND thành phố trước ngày 20/9/2018; đôn đốc UBND các quận, huyện trước ngày 15/9/2018 ban hành quyết định tuyển dụng và phân công nhiệm sở cho giáo viên trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức năm học 2018 – 2019. Nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố về tiêu chuẩn để tuyển dụng giáo viên mầm non phù hợp tình hình thực tế hiện nay; việc tiếp nhận giáo viên đang công tác ngoài thành phố có hộ khẩu thường trú tại huyện Hòa Vang.

UBND các quận, huyện hoàn thành việc mua sắm bàn ghế học sinh và phân bổ về các đơn vị, trường học trước ngày 15/9/2018. Báo cáo về UBND thành phố tiến độ các công trình do UBND quận, huyện làm chủ đầu tư và cam kết tiến độ, thời hạn hoàn thành và kế hoạch để đưa vào sử dụng. Chỉ đạo phòng GDĐT yêu cầu các trường học trực thuộc thống kê số lượng học sinh có nhu cầu mua sắm sách giáo khoa lớp 1; tổng hợp số lượng gửi Sở GDĐT đề nghị Công ty Sách và Thiết bị trường học cung cấp sách giáo khoa cho các trường, không để tình trạng thiếu sách giáo khoa lớp 1 xảy ra trên địa bàn thành phố./.

VĂN PHÒNG SỞ