Nhằm đánh giá tình hình thực hiện các hoạt động trong quý I và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian đến, ngày 29/3/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ 2 năm học 2018 – 2019 do Phó Giám đốc Phụ trách Lê Thị Bích Thuận, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố Đặng Hùng Thương, Phó Giám đốc Trần Nguyễn Minh Thành chủ trì Hội nghị; cùng tham dự có trưởng các phòng Sở, lãnh đạo phòng GDĐT các quận, huyện, hiệu trưởng các trường THPT, các trường trực thuộc Sở, Giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo đánh giá, trong 3 tháng đầu năm 2019, toàn ngành đã cơ bản thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong đó, công tác tham mưu triển khai đến các chủ trương, chính sách của ngành được thực hiện kịp thời; hoạt động dạy và học được các đơn vị, trường học được thực hiện nghiêm túc; nhiều đơn vị, trường học đã tổ chức tốt các hoạt động ngoài giờ, văn nghệ, thể thao trong các dịp lễ, Tết; chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng học tập đại trà của học sinh các cấp tương đối đồng đều, tỉ lệ học sinh xếp học lực Khá, Giỏi tăng; đặc biệt, tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia lần đầu tiên Đà Nẵng đoạt 02 giải Nhất. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn những hạn chế, khó khăn nhất định: Việc báo cáo, trao đổi thông tin của một số đơn vị còn chậm, không đúng thời gian quy định, gây khó khăn trong công tác tổng hợp, báo cáo các cấp; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học tuy có quan tâm đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu dạy và học; một số đơn vị, trường học chưa quan tâm bảo quản, sử dụng trang thiết bị, đồ dùng dạy học.

Các phòng Sở trao đổi đề xuất, kiến nghị của các đơn vị, trường học

Tại hội nghị lần này, các vấn đề được đại biểu quan tâm trao đổi là chế độ, chính sách dành cho đội ngũ, công tác tuyển dụng giáo viên; công tác xây dựng, sửa chữa trường lớp, mua sắm cơ sở thiết bị dạy học, xây dựng trường chuẩn quốc gia; công tác hướng dẫn, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II, thi THPT quốc gia năm 2019...

Phó Giám đốc Lê Thị Bích Thuận phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Thị Bích Thuận đánh giá cao và ghi nhận những kết quả toàn ngành đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu toàn ngành khắc phục những hạn chế, khó khăn để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; trong đó, chú trọng triển khai có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đề án Sữa học đường; công tác chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ II, thi THPT quốc gia năm 2019; việc đổi mới việc tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, pháp luật hè, các hoạt động hè; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học; mua sắm trang thiết bị, xây dựng, sửa chữa các công trình; kế hoạch tuyển dụng giáo viên trước năm học mới...

Thầy giáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi chia tay

Nhân Hội nghị này, Sở GDĐT đã tổ chức chia tay Thầy giáo Nguyễn Minh Hùng, nguyên Phó Giám đốc Sở nghỉ hưu theo chế độ.