Học sinh Đà Nẵng háo hức trở lại trường sau kì nghỉ dài

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 04/5/2020, hơn 200 ngàn học sinh phổ thông thành phố Đà Nẵng háo hức trở lại trường sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.

 

Từ lúc 06 giờ sáng và 12 giờ chiều, thầy cô giáo của các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đã có mặt tại trường, kiểm tra công tác chuẩn bị để đón học sinh trong tâm trạng hết sức phấn khởi. Những ngày qua, mặc dù trong thời gian cuối tuần và nghỉ lễ, thầy cô giáo các trường đã tiến hành tổng dọn vệ sinh, trang trí lại trường lớp, chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch như xà phòng, nước sạch, dung dịch khử khuẩn, nhiệt kế… để đón học sinh trở lại trường.

 

Hầu hết các em học sinh đến trường trong tâm trạng phấn khởi, háo hức được gặp lại thầy cô, bạn bè sau một kì nghỉ dài nhưng cũng rất ý thức trong công tác phòng chống dịch; các em đều đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào lớp. Những học sinh có biểu hiện sốt, được đưa đến phòng y tế nghỉ ngơi, kiểm tra lại thân nhiệt và báo với phụ huynh… theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tiết học đầu tiên, các em được thầy cô giáo chủ nhiệm cung cấp những kiến thức cơ bản về dịch bệnh cũng như những kĩ năng cơ bản phòng chống dịch COVID-19.

 

Nhiều trường tiểu học đã có những hình thức đón chào học sinh hết sức thú vị như: trang bị mũ ngăn giọt bắn, trang bị thêm nhiều hệ thống rửa tay mới khắp sân trường; tặng những món quà nhỏ cho học sinh nhân ngày đầu trở lại trường…

 

Sở Giáo dục và Đào tạo cùng phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện đã phân công kiểm tra tất cả các trường học trên địa bàn thành phố; kịp thời nhắc nhở, điều chỉnh những hạn chế, bất cập trong công tác đón học sinh trở lại trường tại một số đơn vị nhằm đảm bảo những điều kiện an toàn nhất đối với học sinh và thầy cô giáo khi trở lại trường.

 

Theo số liệu báo cáo từ các đơn vị, trường học, trong ngày đầu tiên đi học lại, có 98,7% học sinh đến trường (trong đó: tiểu học là 98,2%; THCS là 99,3% và THPT là 98,9%); phần lớn học sinh nghỉ học là có lí do, được phụ huynh báo cáo với nhà trường và thầy cô giáo.

 

Một số hình ảnh ngày đầu học sinh trở lại trường

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 5 4 9 6 7 4 4
Hôm nay: 3110
Hôm qua: 3240
Tháng này: 55302
Tổng cộng: 0015496744