Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Robothon quốc tế năm 2016

        Xem với cỡ chữ    

Cuộc thi Robothon quốc tế là Cuộc thi dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến trung học tham gia môn học Robotics. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á. Năm nay, Cuộc thi đã được tổ chức vào ngày 04/12/2016 tại Malaysia với chủ đề Internet of Things (Internet Kết nối vạn vật).

Năm nay, cuộc thi có 160 đội quốc tế, với 480 học sinh đến từ các nước: Việt Nam, Malaysia, Phillipines, Indonesia. Đại diện Việt Nam có 53 đội tuyển đến từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Trãi qua các phần thi lắp ghép và lập trình các Robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như: thu nhận, trích xuất và phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc dành được 2 giải Vô Địch, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 5 giải Tiềm năng. Trong đó, các đội tuyển của học sinh Đà Nẵng đã đạt được 02 giải Vô địch, 02 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích và 1 giải tiềm năng. Các em Phan Lê Ngân Giang, Châu Bảo Ngọc, Bùi Đức An Nam đến từ Trường TH Trần Cao Vân, quận Thanh Khê và các em Trần Nguyễn Nguyên Phương, Nguyễn Nam Khánh, Võ Đông Hải đến từ Trường TH Lê Quý Đôn quận Hải Châu là những học sinh xuất sắc đã mang về cho đội tuyển Việt Nam 02 giải Vô địch tại Cuộc thi này.

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng trao Bằng khen cho các em học sinh

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt và trao thưởng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng bày tỏ niềm vui, niềm tự hào về những thành tích mà các em đã đạt được. Đồng thời khẳng định, đây chính là tiền đề, là bệ phóng giúp em các tiếp tục theo đuổi niềm đam mê cũng như chinh phục được những mục tiêu lớn hơn để sau này trở thành những nhà khoa học, trở những công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương đất nước. Cũng tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thành phố gửi lời cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn quan tâm, đồng hành cùng với nhà trường và ngành giáo dục để giúp cho các em có điều kiện được học tập, được theo đuổi niềm đam mê của bản thân.

Với những thành tích mà các em đạt được, thay mặt UBND thành phố, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng đã trao Bằng khen và tiền thưởng 17.000.000 đồng cho 07 đội có thành tích cao tại Cuộc thi.

                                                                                       

Bài, ảnh: Văn phòng Sở

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 0 9 5 5 9 7 4 0
Hôm nay: 1282
Hôm qua: 4470
Tháng này: 63598
Tổng cộng: 0009559740