Sáng ngày 04 tháng 3, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 9, giáo dục và đào tạo 5 thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh, lần thứ nhất năm học 2016 – 2017. Đến dự, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) có Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa, về phía thành phố Đà Nẵng có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.

Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các Cục, Vụ chức năng của Bộ GDĐT. Chủ trì Hội nghị có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa và lãnh đạo Sở GDĐT 5 thành phố trực thuộc Trung ương.

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Sở GDĐT thành phố Hải Phòng, trưởng cụm thi đua số 9 đánh giá kết quả năm học 2015 – 2016, học kỳ I năm học 2016 – 2017 và phương hướng hoạt động của Cụm thi đua trong học kỳ II năm học 2016 – 2017.

Tại Hội nghị, đại diện Sở GDĐT 5 thành phố đã ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt các lĩnh vực công tác và phấn đấu trở thành những đơn vị có nhiều lĩnh vực công tác xuất sắc, dẫn đầu cả nước.

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao những thành tựu cũng như những biện pháp đổi mới, sáng tạo của ngành GDĐT 5 thành phố lớn trong công tác tham mưu, quy hoạch và phát triển mạng lưới trường lớp, ứng dụng công nghệ thông tin cũng như xã hội hóa giáo dục, hội nhập quốc tế. Thứ trưởng cũng đề nghị các Sở GDĐT đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông, phát hiện và nhân rộng các điển hình của ngành GDĐT để tuyên truyền rộng rãi trong xã hội.

Dự kiến Hội nghị lần thứ 2 của Cụm thi đua số 9 sẽ diễn ra vào tháng 7 năm 2017 tại thành phố Hà Nội./.

Một số hình ảnh hoạt động tại Hội nghị

VĂN PHÒNG SỞ