Hội nghị giao ban thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ II năm học 2016 -2017

        Xem với cỡ chữ    

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2017, tại Đại học Đông Á, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị giao ban Thủ trưởng các đơn vị, trường học lần thứ hai năm học. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Hà Hội – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục thành phố và trưởng các phòng Sở, thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở.

Toàn cảnh hội nghị

 

Theo báo cáo đánh giá, trong quý I năm 2017 ngành GDĐT thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra: Công tác tham mưu được thực kiện kịp thời, trong 3 tháng đầu năm, Sở GDĐT đã phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố phê duyệt Khung kiến trúc ứng dụng công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo đến năm 2020; đề xuất UBND thành phố đầu tư xây dựng các nhà đa năng, các sân thể thao dùng chung với tổng kinh phí khoảng 210 tỷ đồng; cấp kinh phí thường xuyên gần 1 tỷ đồng/năm/đơn vị để sơn, sửa chữa trường lớp; đầu tư upointer, bàn ghế học sinh, trang thiết bị, phòng học bộ môn, ngoại ngữ; thực hiện Đề án quy hoạch, mạng lưới trường lớp đến năm 2025 tầm nhìn đến 2030. Kết quả các kỳ thi quốc gia tiếp tục được duy trì, tại Kì thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12, học sinh thành phố đã đoạt được 01 giải Nhất, 07 giải Nhì, 14 giải Ba và 14 giải Khuyến khích; Cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học, có 5/6 dự án đạt giải gồm: 01 giải Nhất, 03 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm học 2017- 2018 và thi THPT được chuẩn bị chu đáo, trong đó, Sở đã ban hành quy định tuyển sinh lớp 1, 6, 10 THPT và lớp 10 chuyên Lê Quý Đôn năm học 2017 – 2018; phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông; tiếp tục triển khai các quy chế về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Công tác giáo dục học sinh thực hiện tốt an toàn giao thông; an ninh mạng, sử dụng mạng xã hội an toàn, đúng quy định được ngành chú trọng. Việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ giáo viên; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác bổ nhiệm cán bộ quản lý và tuyển dụng giáo viên được thực hiện theo kế hoạch đề ra. Các ngày lễ, Tết được thực hiện đúng hướng dẫn, chỉ đạo của các cấp và không có bất cứ sự cố nào xảy ra...

 

Trao đổi ý kiến giữa các phòng Sở và các đơn vị, trường học

Tại Hội nghị, sau khi nghe báo cáo đánh giá, tổng hợp tình hình hoạt động của toàn ngành trong quý I năm 2017 và ý kiến phát biểu của các phòng Sở, các đơn vị, trường học, Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Đình Vĩnh ghi nhận những nỗ lực của toàn thể công chức, viên chức, nhân viên của ngành trong thời gian qua, trong đó biểu dương nhiều đơn vị, trường học đã khắc phục được những khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, đồng thời yêu cầu toàn ngành khắc phục những hạn chế, thiếu sót để tiếp tục thực hiện có hiệu quả một số nhiệm trọng tâm từ nay cho đến năm học mới 2017 - 2018:

 

Giám đốc Sở GDĐT Nguyễn Đình Vĩnh chỉ đạo Hội nghị

 

Thứ nhất, tập trung hoàn thành chương trình giảng dạy, học tập cấp mầm non, tiểu học trước ngày 25/5; THCS, THPT trước ngày 31/5/2017; tất cả các đơn vị, trường học tổ chức bế giảng trước ngày 31/5/2017. Nhằm tạo không khí phấn khởi, vui tươi cho các em học sinh bước vào năm học mới, Đà Nẵng tiếp tục tổ chức cho học sinh nghỉ trọn 3 tháng hè, theo đó, học sinh sẽ nghỉ hè từ ngày 01/6, tựu trường ngày 01/9 và khai giảng vào ngày 05/9.

 

Thứ hai, chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt các kỳ thi tuyển sinh và thi THPT quốc gia 2017, trong đó hực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 53/2013/NQ-HĐND ngày 13/12/2013 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cấm tuyển sinh trái tuyến; thực hiện mô hình tuyển sinh trực tuyến ở tất cả các quận, huyện. Phổ biến kịp thời, đầy đủ các văn bản về quy định tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2017 - 2018 và quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017. Các đơn vị, trường học chủ động tổ chức cho học sinh ôn tập; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất và nhân lực để phục vụ cho kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh. Các phòng Sở, sớm triển khai việc tổ chức khảo sát tốt nghiệp THPT toàn thành phố, tập huấn thi tốt nghiệp THPT quốc gia; tập huấn thu nhận và nhập dữ liệu thí sinh đăng ký dự thi vào phần mềm quản lý thi.

 

Thứ ba, sớm xem xét và hoàn thành việc điều chuyển hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, kế toán, giáo viên, nhân viên các đơn vị, trường học. Xem xét và trình UBND thành phố về việc thành lập các trường các trường tư thục nhiều cấp. Năm học 2017 – 2018, phải hoàn thành việc tuyển dụng giáo viên trước 15/8/2017 để các đơn vị, trường học ổn định về mặt đội ngũ trước khi bước vào năm học mới. Tiếp tục đổi mới việc tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị, pháp luật, chuyên môn, nghiệp vụ giáo viên các cấp; tổ chức có hiệu quả các đợt giao lưu, học tập cho cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên trong dịp hè.

 

Thứ tư, kiểm tra, đôn đốc và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, cơ sở vật chất, trường lớp phục vụ cho năm học 2017 - 2018. Thực hiện việc bàn giao cơ sở vật chất các trung tâm GDTX Hải Châu, Hòa Vang, Liên Chiểu cho UBND các quận, huyện theo lộ trình.

 

Thứ năm, tổ chức tốt các hoạt động hè cho học sinh; trong đó, tiếp tục thực hiện tốt việc dạy học bơi, thể dục thể thao, năng khiếu, ngoại ngữ, mở cửa trường học trong dịp hè. Tổ chức "Ngày yêu thương" cho tất cả học sinh, sinh viên trên toàn thành phố.

 

Thứ sáu, tiếp tục thực hiện Đề án thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an"; Chỉ thị 24-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng; Nghị quyết số 83/NQ-HĐND ngày 08/12/2016 của Hội đồng nhân dân thành phố; 03 nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của UBND thành phố giao; Tủ sách mở tại 7 quận, huyện; Chương trình "Mắt học đường"; "Rà soát bom mìn", "Không tiêu thụ Tê Giác". Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về "Tuần lễ cấp cao APEC 2017" như: "Tìm hiểu APEC", "Việt Nam mến yêu" dành cho sinh viên nước ngoài. Tuyên truyền công tác khởi nghiệp; gắn doanh nghiệp với nhà trường…

 

Thứ bảy, tổ chức thanh tra theo chức năng quản lý; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra y tế trường học, phòng cháy chữa cháy tại các đơn vị, trường học theo kế hoạch đề ra...

 

 

Cũng nhân dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chia tay ông Thái Văn Hân, Phó Giám đốc Sở nghỉ hưu theo chế độ.

Văn phòng Sở

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 7 9 6 4 8 4
Hôm nay: 1519
Hôm qua: 2475
Tháng này: 117625
Tổng cộng: 0010796484