Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 3 tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục thường xuyên đổi mới để phát triển, góp phần xây dựng xã hội học tập”

        Xem với cỡ chữ    

Nhằm mục đích tìm ra những hướng đi, mô hình mới cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX), nhất là việc mở rộng các loại hình liên kết đào tạo, sau khi thành lập các trung tâm GDTX thành phố trên cơ sở sáp nhập các trung tâm GDTX quận, huyện, ngày 22 tháng 3 năm 2017, Trung tâm Giáo dục thường xuyên số 3 đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Giáo dục thường xuyên đổi mới để phát triển, góp phần xây dựng xã hội học tập”.

 

Tham dự Hội nghị có cô giáo Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố (GDĐT), cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GDĐT. Về phía các đơn vị, trường học có đại diện Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng; Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II và đại diện lãnh đạo phòng GDĐT; các trường THCS, THPT trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ cùng tham dự Hội nghị.

 

 

Hội nghị đã nghe báo cáo của cô giáo Hoàng Thị Khánh Ly và thầy giáo Nguyễn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm GDTX số 3 báo cáo về thực trạng và hướng đi cho công tác liên kết đào tạo tại trung tâm cũng như công tác phân luồng học sinh sau THCS, THPT trên địa bàn huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ;  các đề xuất, kiến nghị và ý kiến đóng góp cho kế hoạch đổi mới, phát triển của trung tâm trong thời gian đến của đại biểu tham dự Hội nghị.

 

 

Kết luận Hội nghị, cô giáo Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị biểu dương Trung tâm GDTX số 3 đã tổ chức tốt Hội nghị chuyên đề, tạo được điểm nhấn trong tổ chức hoạt động dạy học tại trung tâm. Hội nghị đã góp phần đề xuất được những hướng đi, mô hình mới cho ngành học Giáo dục thường xuyên trên toàn thành phố sau khi tiến hành sáp nhập các Trung tâm GDTX cấp quận, huyện. Qua đó, yêu cầu Ban Giám đốc Trung tâm GDTX số 3 cần phải điều hành tốt mọi hoạt động trung tâm; xây dựng kế hoạch tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa tạo không khí thi đua sôi nổi để kích thích việc học tập của học viên; tổ chức ôn tập, phụ đạo cho học viên khối 12 trên cơ sở phân loại đối tượng, trình độ, nguyện vọng của học sinh góp phần nâng cao tỉ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2017. Đồng thời, cô giáo Lê Thị Bích Thuận đề nghị các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn cũng như Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng, Trường Cao đẳng Giao thông vận tải II tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện cho Trung tâm GDTX số 3 trong công tác dạy học và mở rộng các loại hình liên kết đào tạo giúp cho trung tâm ngày càng phát triển vững mạnh./.

Văn phòng Sở

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 4 6 8 4 9 5
Hôm nay: 3592
Hôm qua: 4364
Tháng này: 121819
Tổng cộng: 0010468495