Giao lưu trao đổi kinh nghiệm về công tác Thanh tra Giáo dục với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước

        Xem với cỡ chữ    

Được sự thống nhất của Lãnh đạo hai Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), sáng ngày 17/4/2017, tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, đoàn đại biểu của Sở GDĐT tỉnh Bình Phước gồm 30 người do ông Hồ Trọng Đường - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác thanh tra giao dục với 22 cán bộ, công chức của Sở GDĐT Đà Nẵng do ông Nguyễn Minh Hùng - Phó Giám đốc Sở GDĐT chủ trì.

Toàn cảnh buổi giao lưu, trao đổi kinh nghiệm

 

Buổi gặp gỡ giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác thanh tra giáo dục đã diễn ra trong không khí ấm áp, chân tình và cởi mở. Tại buổi giao lưu, hai bên đã giới thiệu khái quát chung về tình hình kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục của hai địa phương nói chung và công tác thanh tra giáo dục của hai địa phương nói riêng. Nội dung các ý kiến trao đổi tập trung xoay quanh các vấn đề như: thanh tra nội dung liên kết đào tạo; hoạt động của các Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ; việc dạy thêm học thêm; việc thực hiện quy trình một cuộc thanh tra; quy trình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; thanh tra công tác kiểm tra nội bộ; công tác kiểm định chất lượng giáo dục; việc quản lý hồ sơ cán bộ, giáo viên và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức và người học.

Ông Nguyễn Minh Hùng (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ông Hồ Trọng Đường

 

Ông Mai Tấn Linh - Chánh Thanh tra Sở GDĐT Đà Nẵng trao đổi một số nội dung về công tác thanh tra giáo dục

 

Đồng thời, hai bên cũng trao đổi và cùng ghi nhận một số bài học kinh nghiệm về công tác thanh tra giáo dục. Đó là: xây dựng lực lượng thanh tra có phẩm chất tốt và đủ năng lực; tuyên truyền tốt các văn bản pháp luật; phối hợp tốt với các tổ chức, cá nhân liên quan; tranh thủ sự chỉ đạo, tư vấn của các cấp lãnh đạo; xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm và thực hiện tốt quyền thanh tra: xử phạt nghiêm minh theo thẩm quyền.

 

THANH TRA SỞ

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 2 9 4 3 1 5
Hôm nay: 1017
Hôm qua: 6797
Tháng này: 137732
Tổng cộng: 0010294315