Lớp tập huấn cho giáo viên dạy tiếng Anh về phương pháp dạy giáo trình Happy Hearts

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 12/9/2017 tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình, số 02 Ông Ích Khiêm, quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Đại Trường Phát tổ chức lớp tập huấn triển khai một số phương pháp hỗ trợ việc dạy giáo trình Happy Hearts cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy tiếng Anh trong trường mầm non.

Về tham dự lớp tập huấn gồm có gần 500 đại biểu là Lãnh đạo  và chuyên viên Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên dạy tiếng Anh tại các trường mầm non.

 

Các thầy, cô giáo đã được tập huấn về giáo trình Happy hearts. Giáo trình này đã được Sở GD&ĐT thẩm định vào năm học 2016-2017 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua lớp tập huấn giúp cho các thầy/cô giáo đã, đang và sẽ triển khai Chương trình này hiểu rõ hơn về giáo trình Happy Hearts. Một số phương pháp (nghe, nói, đọc, viết) nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên. Điều đặc biệt hơn cả là các thầy cô được Thạc sĩ ngôn ngữ Anh, Giám đốc Trung tâm Anh văn thiếu nhi Fisher's SuperKids Huỳnh Kim Phước Hải hướng dẫn cho lớp học ngày hôm nay. Người có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức cho trẻ làm quen tiếng Anh tại thành phố Đà Nẵng.

 

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo tại lớp tập huấn. Bà Lê Thị Bích Thuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Các thầy/cô giáo dự lớp tập huấn nêu cao trách nhiệm và nghiêm túc tiếp thu các nội dung của lớp. Có nhiệm vụ truyền đạt lại những kiến thức, kỹ năng đã học cho trường đầy đủ, chính xác.

 

Sau lớp tập huấn này, Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT Bà Lê Thị Bích Thuận đề nghị các trường triển khai thì thực hiện đúng các văn bản của Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo gồm các yêu cầu:

- Giáo trình phải được Sở GDĐT thẩm định.

- Phòng học của trẻ phải là phòng học riêng, nếu học tại lớp thì có kế hoạch sắp xếp tổ chức cho những trẻ còn lại được vui chơi các hoạt động khác cùng cô giáo của lớp một cách phù hợp.

- Đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ phải có bằng Cao đẳng sư phạm tiếng Anh trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ giáo dục mầm non. Nếu các trường liên kết với Trung tâm thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định và nộp hồ sơ đầy đủ tư cách pháp nhân về Sở GDĐT.

- Trang bị đầy đủ sách cho mỗi trẻ làm quen tiếng Anh.

- Việc thu tiền cho trẻ làm quen tiếng Anh trên cơ sở tự nguyện tham gia của cha mẹ và sự ham thích của trẻ và đúng theo công văn đã chỉ đạo.

Học viên tham gia lớp học sôi nổi, nhiệt tình và tích cực. Lớp học đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

 

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 7 8 2 7 6 3
Hôm nay: 3648
Hôm qua: 31452
Tháng này: 103904
Tổng cộng: 0010782763