Lớp tập huấn cho giáo viên dạy tiếng Anh về phương pháp dạy giáo trình Next Stop starter

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 16/9/2017 tại Khách sạn Luxury, số 205 Trần Phú, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Giáo dục và Đào tạo Victoria tổ chức lớp tập huấn triển khai một số phương pháp dạy giáo trình Next Stop Starter cho cán bộ quản lý và giáo viên dạy tiếng Anh trong trường mầm non.

Về tham dự lớp tập huấn gồm có gần 250 đại biểu là Lãnh đạo  và chuyên viên Phòng GDĐT, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và giáo viên dạy tiếng Anh  tại các trường mầm non.

Các cô giáo đã được tập huấn về giáo trình Next Stop. Giáo trình này đã được Sở GDĐT thẩm định vào năm học 2016-2017 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên triển khai trong các trường mầm non tại thành phố Đà Nẵng, nhưng đối với các bậc học, cấp học khác, Công ty đã triển khai qua nhiều năm và tạo nhiều uy tín với cha mẹ học sinh cũng như các trường phổ thông.

Thông qua lớp tập huấn này, các cô giáo hiểu rõ hơn về giáo trình Next Stop của Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo Victoria. Công ty này thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ về tiếng Anh dành cho trẻ mầm non.

Điều đặc biệt hơn cả là các thầy cô được Thạc sĩ Dereck Arthur Sparfford đến từ Nhà Xuất bản Macmilan- Vương quốc Anh hướng dẫn cho lớp học.

Sau lớp tập huấn này, Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT Bà Lê Thị Bích Thuận đề nghị các trường triển khai thì thực hiện đúng các văn bản của Bộ GDĐT đã chỉ đạo gồm các yêu cầu:

Giáo trình phải được Sở GDĐT thẩm định.

Phòng học của trẻ phải là phòng học riêng, nếu học tại lớp thì có kế hoạch sắp xếp tổ chức cho những trẻ còn lại được vui chơi các hoạt động khác cùng cô giáo của lớp một cách phù hợp.

Đội ngũ giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ phải có bằng Cao đẳng sư phạm tiếng Anh trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ giáo dục mầm non. Nếu các trường liên kết với Trung tâm thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định và nộp hồ sơ đầy đủ tư cách pháp nhân về Sở GDĐT.

Trang bị đầy đủ sách cho mỗi trẻ làm quen tiếng Anh.

Việc thu tiền cho trẻ làm quen tiếng Anh trên cơ sở tự nguyện tham gia của cha mẹ và sự ham thích của trẻ và đúng theo công văn đã chỉ đạo.

Đối với các Trường liên kết với Trung tâm có người nước ngoài vào dạy thì mức thu phí theo thỏa thuận. Tuy nhiên, giáo viên nước ngoài phải đảm bảo theo quy định hiện hành.

Học viên tham gia lớp học sôi nổi, nhiệt tình và tích cực. Lớp học đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

 

 

 

 

 

 

PHÒNG GIÁO DỤC MẦM NON

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác
0 0 1 0 7 8 2 9 4 7
Hôm nay: 3832
Hôm qua: 31452
Tháng này: 104088
Tổng cộng: 0010782947